Thông báo của Úc về rủi ro an toàn sinh học của tôm nhập khẩu
(VietQ.vn) - Theo tin cảnh báo số G/SPS/N/AUS/565 của Văn phòng TBT Việt Nam (Tổng cục TCĐLCL), ngày 09/6/2023 Cục Nông nghiệp đánh giá rủi ro an toàn sinh học của tôm nhập khẩu từ các quốc gia để làm thức ăn con cho người.
Chi tiết
Thông báo của Úc về thuốc lá và các sản phẩm khác
(VietQ.vn) - Theo tin cảnh báo số G/TBT/N/AUS/156 của Văn phòng TBT Việt Nam, Bộ Y tế Úc công bố dự thảo Luật Y tế Công cộng (thuốc lá và các sản phẩm khác) 2023, Quy định về Y tế công cộng (thuốc lá và các sản phẩm khác) 2023.
Chi tiết
Chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng BIS của Ấn Độ - Những lưu ý với doanh nghiệp Việt Nam
(VietQ.vn) - Chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng BIS do Cục Tiêu chuẩn Ấn Độ cấp là giấy chứng nhận bắt buộc để sản phẩm được tiêu thụ tại thị trường Ấn Độ. Danh sách này ngày càng mở rộng và hiện một số mặt hàng như hóa chất, đồ chơi, thép, giày dép, lốp xe, sợi tổng hợp... bắt buộc phải có chứng nhận BIS. Đây là các mặt hàng Việt Nam đang xuất khẩu sang Ấn Độ.
Chi tiết
Hoa Kỳ gia hạn điều tra lẩn tránh phòng vệ thương mại với gỗ dán

(VietQ.vn) - Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã thông báo gia hạn lần thứ 6 thời gian ban hành kết luận cuối cùng vụ việc điều tra lẩn tránh thuế chống bán phá giá và thuế chống trợ cấp đối với gỗ dán sử dụng nguyên liệu gỗ cứng nhập khẩu từ Việt Nam. Do vậy, kết luận cuối cùng dự kiến ban hành vào ngày 2/5/2023.

Chi tiết
Ủy ban châu Âu đề xuất tiêu chí kiểm soát 'quảng cáo xanh' đánh lừa người tiêu dùng

(VietQ.vn) - Ủy ban Châu Âu (EC) đang đề xuất các tiêu chí chung chống lại những tuyên bố, quảng cáo sai lệch về sản phẩm thân thiện với mỗi trường gây hiểu nhầm và đánh lừa người tiêu dùng.

Chi tiết
Chuyển đổi sản xuất đáp ứng các tiêu chuẩn xanh của thị trường nhập khẩu

(VietQ.vn) - Để không bị loại khỏi cuộc chơi bởi các tiêu chuẩn cao về môi trường và xã hội do các thị trường nhập khẩu đặt ra, các nước xuất khẩu, trong đó có Việt Nam cần thay đổi tư duy, quan tâm tới “tính xanh” của chuỗi sản xuất và cung ứng thương mại quốc tế để đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật khắt khe của thị trường.

Chi tiết
Doanh nghiệp phải đăng ký trước khi xuất khẩu dược liệu sang thị trường Trung Quốc

(VietQ.vn) - Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) vừa có Công văn số 231/BVTV-HTQT về việc thực hiện quy định mới liên quan đến đăng ký xuất khẩu dược liệu sang thị trường Trung Quốc.

Chi tiết
Thông báo của Singapore về đồ uống đóng gói sẵn
(VietQ.vn) - Theo tin cảnh báo số G/TBT/N/SGP/67, Singapore thông báo Dự luật Bền vững tài nguyên (Sửa đổi).
Chi tiết
EU gỡ bỏ kiểm soát một số mặt hàng rau gia vị của Việt Nam

(VietQ.vn) - 4 sản phẩm của Việt Nam là mùi tây (parsley), rau mùi (coriander leaves), húng quế (basil), bạc hà (mint) không còn bị EU áp dụng các biện pháp kiểm soát chính thức và khẩn cấp khi vào thị trường các nước này.

Chi tiết
Quan ngại đối với quy định chứng chỉ thực hành tốt về sản xuất

(VietQ.vn) - Trong biên bản họp của Ủy ban TBT/WTO, quy định chứng chỉ Thực hành tốt về sản xuất đối với cơ sở sản xuất ở nước ngoài của Colombia đã vấp phải quan ngại từ các nước Thành viên WTO.

Chi tiết
Tổng số : 54 bài viết
Trang
123456