Quy định mới về Kỹ thuật quan trắc môi trường

Ngày 01 tháng 9 năm 2017, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Thông tư số 24/2017/TT-BTNMT về “Quy định kỹ thuật quan trắc môi trường”. 

Chi tiết
Trung tâm Kỹ thuật TĐC: Năng lực thử nghiệm vật liệu xây dựng công trình

Khoa học công nghệ phát triển mang lại rất nhiếu ứng dụng trong thực tiễn cuộc sống. Với ưu điểm thân thiện với môi trường, an toàn với sức khỏe người sử dụng và theo quy định của nhà nước về tỷ lệ sử dụng vật liệu xây dựng không nung trong các công trình xây dựng, trong thời gian tới việc thử nghiệm kiểm tra chất lượng các vật liệu không nung và các công trình xây dựng có sử dụng vật liệu xây dựng không nung trở nên thật cần thiết.

Chi tiết
Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng duy trì có hiệu quả HTQLCL theo tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2005

Ngày 12/9/2017, Văn phòng Công nhận Chất lượng – Bộ Khoa học và Công nghệ có công văn số 1350/VPCNCL về việc thông báo kết quả đánh giá giám sát. Theo đó, Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (VILAS 266) thuộc Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận đã đáp ứng được các yêu cầu về duy trì việc công nhận theo tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2005 (xem chi tiết văn bản tại đây).

Bảo Trang

Chi tiết
Cảnh giác với bún, mì chứa hàn the đang gia tăng

Những năm gần đây, việc nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh lạm dụng các loại hóa chất, chất phụ gia độc hại trong chế biến, bảo quản thực phẩm diễn ra phổ biến và vô cùng phức tạp. Một số cơ sở sản xuất kinh doanh bún vì lợi nhận trước mắt đang sử dụng hàn the để làm tăng độ dai giòn, làm sợi bún dài hơn, màu trắng trong bóng hơn mà không quan tâm đến sức khoẻ người tiêu dùng.

Chi tiết
Tập huấn áp dụng MSMV trong quản lý, xác định nguồn gốc hàng hoá, chống giả tại Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng

Nhằm giúp cho các doanh nghiệp sử dụng mã số mã vạch và các cơ quan chức năng quản lý đúng các quy định liên quan đến việc áp dụng mã số mã vạch vào hoạt động quản lý và sản xuất kinh doanh. Ngày 27/7/2017, Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng phối hợp với Viện Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam tổ chức tập huấn áp dụng MSMV trong quản lý, xác định nguồn gốc hàng hoá, chống giả. Tham gia lớp tập huấn có trên 50 học viên của các cơ quan, doanh nghiệp và các tổ chức có liên quan trên địa bàn tỉnh.

Chi tiết
Kiểm soát hàm lượng Nitrit, Nitrat trong thực phẩm chế biến sẵn
Với khả năng ức chế sự phát triển của vi khuẩn, trực khuẩn có trong thịt, giữ cho thịt chậm hư hỏng, từ đó ngăn chặn các tình trạng ngộ độc thực phẩm cùng khả năng giữ cho thịt có màu sắc bắt mắt dù đã qua chế biến ở nhiệt độ cao, hơn nữa còn giúp gia tăng hương vị đặc biệt ở thịt, hiện nay chất bảo quản Nitrite(E249) hay còn gọi là “muối diêm”và Nitrate(E251) được sử dụng khá phổ biến để bảo quản các sản phẩm chế biến sẵn từ thịt như xúc xích, lạp xưởng, thịt xông khói… 
Chi tiết
Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng ban hành Nội quy An toàn bức xạ

Vào ngày 14/7/2017, Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận đã ban hành Quy định về các nội quy cần phải tuân thủ về các vấn đề có liên quan đến công tác an toàn bức xạ và hạt nhân của viên chức, người lao động Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Trung tâm), của các tổ chức, cá nhân khi đến làm việc tại Trung tâm theo Quyết định số 17/QĐ-TTTĐC. 

Chi tiết
Trung tâm Kỹ thuật TĐC: Năng lực kiểm định hiệu chuẩn phương tiện đo, chuẩn đo lường

Hoạt động đo lường đã và đang diễn ra hàng ngày trong tất cả các lĩnh vực kinh tế, xã hội, khoa học và công nghệ, an ninh và quốc phòng…Vì thế cần tăng cường việc kiểm định, hiệu chuẩn phương tiện đo trong quá trình sử dụng để đảm bảo độ chính xác. Qua đó, sẽ góp phần đảm bảo công bằng xã hội, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mọi tổ chức, cá nhân trong các giao dịch kinh tế, đảm bảo an toàn, bảo vệ sức khoẻ và môi trường.

Chi tiết
Kiểm soát chất lượng gạch ống không nung

Là sản phẩm của công nghệ sản xuất vật liệu xây mới với những tính năng ưu việt gạch ống không nung đang dần thay thế gạch đất sét nung truyển thống.

Chi tiết
Kiểm soát Melamine trong thực phẩm và thức ăn chăn nuôi

Được tổng hợp lần đầu tiên vào năm 1834 từ urê, Melamine - chất rắn màu trắng, chịu nhiệt cao - là thành phần chính của công nghệ sản xuất các vật dụng gia đình (chén đĩa), formica (dùng trong công nghệ bàn ghế, tấm vách...), bao bì,  melamine cũng dùng làm keo dán .... 

Chi tiết
Tổng số : 37 bài viết
Trang
1234