Những điều cần biết về nước mắm khi sử dụng

Cầm trên nay một chai nước mắm mang về nhà ăn có bao giờ các bà mẹ hiểu được những đặc điểm cơ bản của loại gia vị này không?

Nước mắm là loại gia vị truyền thống được dùng phổ biến nhất hiện nay. Tuy vậy, nhiều người trong chúng ta chưa biết, thậm chí còn hiểu lầm về những đặc điểm cơ bản của nước mắm. Dưới đây là một số yếu tố để chúng ta hiểu rõ hơn về loại gia vị này để có cách chọn một chai nước mắm thơm ngon, chất lượng để sử dụng.


Chi tiết
Ảnh hưởng của ô nhiễm nước tới hoạt động sản xuất nông nghiệp

Những năm gần đây, ngành nông nghiệp tỉnh Bình Thuận đã có những bước phát triển mạnh mẽ, tạo được thương hiệu đặc trưng cho vùng miền như thanh long, cao su, lúa nước, rau... Song song với sự phát triển đó là tình trạng ô nhiễm môi trường đất, nước và môi trường sống từ việc sử dụng tràn lan thuốc bảo vệ thực vật và phân bón, sự không kiểm soát các chất thải từ nuôi trồng, sản xuất nông nghiệp.

Kết quả hình ảnh cho Ảnh hưởng của ô nhiễm nước tới hoạt động sản xuất nông nghiệp

Chi tiết
Thông báo dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện giám sát chất lượng môi trường định kỳ.

Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận, Trung tâm có chức năng thực hiện nhiệm vụ phục vụ công tác quản lý nhà nước về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng và cung cấp các dịch vụ kỹ thuật về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng sản phẩm hàng hóa theo yêu cầu của khách hàng cũng như các dịch vụ khoa học công nghệ khác theo quy định của pháp luật.

Chi tiết
Trung tâm Kỹ thuật TC-ĐL-CL Bình Thuận thông báo áp dụng mức thuế suất thuế GTGT

Căn cứ công văn số 5560/CT-KKKT ngày 10/10/2016 của Cục thuế tỉnh Bình Thuận về việc thuế suất GTGT và công văn số 5160/CT-TTHT ngày 20/9/2017 Cục thuế tỉnh Bình Thuận về việc trả lời chính sách thuế. Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận thông báo đến các cơ quan quản lý nhà nước, tổ chức và cá nhân liên quan về tình hình áp dụng mức thuế suất mới về thuế GTGT như sau:

Chi tiết
Ô nhiễm môi trường trong chế biến cao su

Trong thời gian qua từ những cơ sở sản xuất nhỏ lẻ với diện tích vài hecta ngành cao su của tỉnh Bình Thuận đã có những bước phát triển đáng kể theo xu hướng doanh nghiệp, công ty với diện tích vài trăm, vài nghìn hecta, xây dựng được thương hiệu trên thị trường và góp phần phát triển kinh tế vững mạnh cho tỉnh nhà.

Chi tiết
Quy định mới về Kỹ thuật quan trắc môi trường

Ngày 01 tháng 9 năm 2017, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Thông tư số 24/2017/TT-BTNMT về “Quy định kỹ thuật quan trắc môi trường”. 

Chi tiết
Trung tâm Kỹ thuật TĐC: Năng lực thử nghiệm vật liệu xây dựng công trình

Khoa học công nghệ phát triển mang lại rất nhiếu ứng dụng trong thực tiễn cuộc sống. Với ưu điểm thân thiện với môi trường, an toàn với sức khỏe người sử dụng và theo quy định của nhà nước về tỷ lệ sử dụng vật liệu xây dựng không nung trong các công trình xây dựng, trong thời gian tới việc thử nghiệm kiểm tra chất lượng các vật liệu không nung và các công trình xây dựng có sử dụng vật liệu xây dựng không nung trở nên thật cần thiết.

Chi tiết
Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng duy trì có hiệu quả HTQLCL theo tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2005

Ngày 12/9/2017, Văn phòng Công nhận Chất lượng – Bộ Khoa học và Công nghệ có công văn số 1350/VPCNCL về việc thông báo kết quả đánh giá giám sát. Theo đó, Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (VILAS 266) thuộc Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận đã đáp ứng được các yêu cầu về duy trì việc công nhận theo tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2005 (xem chi tiết văn bản tại đây).

Bảo Trang

Chi tiết
Cảnh giác với bún, mì chứa hàn the đang gia tăng

Những năm gần đây, việc nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh lạm dụng các loại hóa chất, chất phụ gia độc hại trong chế biến, bảo quản thực phẩm diễn ra phổ biến và vô cùng phức tạp. Một số cơ sở sản xuất kinh doanh bún vì lợi nhận trước mắt đang sử dụng hàn the để làm tăng độ dai giòn, làm sợi bún dài hơn, màu trắng trong bóng hơn mà không quan tâm đến sức khoẻ người tiêu dùng.

Chi tiết
Tập huấn áp dụng MSMV trong quản lý, xác định nguồn gốc hàng hoá, chống giả tại Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng

Nhằm giúp cho các doanh nghiệp sử dụng mã số mã vạch và các cơ quan chức năng quản lý đúng các quy định liên quan đến việc áp dụng mã số mã vạch vào hoạt động quản lý và sản xuất kinh doanh. Ngày 27/7/2017, Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng phối hợp với Viện Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam tổ chức tập huấn áp dụng MSMV trong quản lý, xác định nguồn gốc hàng hoá, chống giả. Tham gia lớp tập huấn có trên 50 học viên của các cơ quan, doanh nghiệp và các tổ chức có liên quan trên địa bàn tỉnh.

Chi tiết
Tổng số : 42 bài viết
Trang
12345