Quy định mới về Kỹ thuật quan trắc môi trường

Ngày 01 tháng 9 năm 2017, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Thông tư số 24/2017/TT-BTNMT về “Quy định kỹ thuật quan trắc môi trường”. 

Chi tiết
Trung tâm Kỹ thuật TĐC: Năng lực thử nghiệm vật liệu xây dựng công trình

Khoa học công nghệ phát triển mang lại rất nhiếu ứng dụng trong thực tiễn cuộc sống. Với ưu điểm thân thiện với môi trường, an toàn với sức khỏe người sử dụng và theo quy định của nhà nước về tỷ lệ sử dụng vật liệu xây dựng không nung trong các công trình xây dựng, trong thời gian tới việc thử nghiệm kiểm tra chất lượng các vật liệu không nung và các công trình xây dựng có sử dụng vật liệu xây dựng không nung trở nên thật cần thiết.

Chi tiết
Cảnh giác với bún, mì chứa hàn the đang gia tăng

Những năm gần đây, việc nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh lạm dụng các loại hóa chất, chất phụ gia độc hại trong chế biến, bảo quản thực phẩm diễn ra phổ biến và vô cùng phức tạp. Một số cơ sở sản xuất kinh doanh bún vì lợi nhận trước mắt đang sử dụng hàn the để làm tăng độ dai giòn, làm sợi bún dài hơn, màu trắng trong bóng hơn mà không quan tâm đến sức khoẻ người tiêu dùng.

Chi tiết
Kiểm soát hàm lượng Nitrit, Nitrat trong thực phẩm chế biến sẵn
Với khả năng ức chế sự phát triển của vi khuẩn, trực khuẩn có trong thịt, giữ cho thịt chậm hư hỏng, từ đó ngăn chặn các tình trạng ngộ độc thực phẩm cùng khả năng giữ cho thịt có màu sắc bắt mắt dù đã qua chế biến ở nhiệt độ cao, hơn nữa còn giúp gia tăng hương vị đặc biệt ở thịt, hiện nay chất bảo quản Nitrite(E249) hay còn gọi là “muối diêm”và Nitrate(E251) được sử dụng khá phổ biến để bảo quản các sản phẩm chế biến sẵn từ thịt như xúc xích, lạp xưởng, thịt xông khói… 
Chi tiết
Trung tâm Kỹ thuật TĐC: Năng lực kiểm định hiệu chuẩn phương tiện đo, chuẩn đo lường

Hoạt động đo lường đã và đang diễn ra hàng ngày trong tất cả các lĩnh vực kinh tế, xã hội, khoa học và công nghệ, an ninh và quốc phòng…Vì thế cần tăng cường việc kiểm định, hiệu chuẩn phương tiện đo trong quá trình sử dụng để đảm bảo độ chính xác. Qua đó, sẽ góp phần đảm bảo công bằng xã hội, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mọi tổ chức, cá nhân trong các giao dịch kinh tế, đảm bảo an toàn, bảo vệ sức khoẻ và môi trường.

Chi tiết
Kiểm soát chất lượng gạch ống không nung

Là sản phẩm của công nghệ sản xuất vật liệu xây mới với những tính năng ưu việt gạch ống không nung đang dần thay thế gạch đất sét nung truyển thống.

Chi tiết
Kiểm soát Melamine trong thực phẩm và thức ăn chăn nuôi

Được tổng hợp lần đầu tiên vào năm 1834 từ urê, Melamine - chất rắn màu trắng, chịu nhiệt cao - là thành phần chính của công nghệ sản xuất các vật dụng gia đình (chén đĩa), formica (dùng trong công nghệ bàn ghế, tấm vách...), bao bì,  melamine cũng dùng làm keo dán .... 

Chi tiết
Cảnh giác với hóa chất độc ngâm rau quả

Với khoảng 2.000 hóa chất bảo vệ thực vật (BVTV) được công bố trên thế giới, ngày này các nhà nông nghiệp có rất nhiều sự lựa chọn chất BVTV để làm tăng năng suất, tăng chất lượng và tăng thời gian bảo quản của các sản phẩm nông nghiệp. Tuy nhiên vì lợi nhuận trước mắt đôi khi các nhà nông nghiệp lại sử dụng các chất BVTV vượt quá giới hạn cho phép và không tuân thủ theo các hướng dẫn sử dụng của các nhà cung cấp làm nguy hại đến sức khoẻ người tiêu dùng.

Chi tiết
Trung tâm Kỹ thuật TĐC: Chương trình đào tạo 6 tháng cuối năm 2017

Với những kết quả trong công tác đào tạo về nghiệp vụ tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng trong 6 tháng đầu năm 2017. Nay Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tiếp tục giới thiệu các khóa đào tạo trong 6 tháng cuố năm 2017.

Học viên tham gia khóa đào tạo được cung cấp lý thuyết chuyên môn, những kiến thức mới về phương pháp và kỹ năng thực hành trên các thiết bị hiện đại (LC/MS/MS, GS/MS, HPLC, ICP-OES, AAS-HG/F/GF, UV-VIS…);

Trung tâm xin giới thiệu các khóa đào tạo và rất hân hạnh được phục vụ quý cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các cá nhân. Ngoài ra, Trung tâm thực hiện các chương trình đào tạo theo yêu cầu, tại chỗ trên thiết bị của khách hàng.


Chi tiết
Sử dụng Trichlorfon trong bảo quản cá khô

Trichlorfon (C4H8Cl3O4P) là một loại hóa chất hữu cơ không mùi, không màu dùng làm thuốc trừ sâu và diệt các côn trùng như gián, dế, rệp, bọ chét, ruồi... Chất này còn được áp dụng trong chăn nuôi để kiểm soát ký sinh trùng của cá trong môi trường nước được chỉ định. Tuy nhiên vì lợi nhuận trước mắt nhiều cơ sở kinh doanh đã dùng Trichlorfon để bảo quản các loại thực phẩm khô nhất là các sản phẩm thủy sản, gây nguy hại cho sức khõa người tiêu dùng.

Chi tiết
Tổng số : 26 bài viết
Trang
123