Kiểm nghiệm bao bì, dụng cụ chứa thực phẩm

Bao bì, dụng cụ chứa đựng thực phẩm là vật dụng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm. Ngoài việc cố định thực phẩm, tạo hình dáng cho sản phẩm thì chúng cũng có khả năng phản ứng với thực phẩm, thôi nhiễm các chất độc vào thực phẩm gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người tiêu dùng. 



Nhằm ngăn chặn nguy cơ xảy ra các ngộ độc tích lũy do bao bì, dụng cụ chứa gây ra. Bộ Y tế đã yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh, cơ sở sản xuất bao bì trong nước và nhập khẩu phải tiến hành kiểm nghiệm mẫu bao bì để công bố chất lượng sản phẩm theo quy định tại Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ban hành ngày 25 tháng 4 năm 2012. Bên cạnh đó, định kỳ 02 năm/lần doanh nghiệp phải thực hiện kiểm nghiệm định kỳ để đảm bảo và duy trì chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn đã được công bố.

Các chỉ tiêu kiểm nghiệm bao bì, dụng cụ chứa đựng thực phẩm phải đáp ứng các yêu cầu theo quy định hiện hành về chất lượng bao bì, dụng cụ chứa đựng thực phẩm. Hiện nay, Bộ Y tế đã ban hành các quy định chất lượng đối với bao bì, dụng cụ chứa đựng thực phẩm bao gồm:

- QCVN 12-1:2011/BYT Quy chuẩn kỹ thuât quốc gia về an toàn vệ sinh đối với bao bì, dụng cụ bằng nhựa tổng hợp tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.

- QCVN 12-2:2011/BYT Quy chuẩn kỹ thuât quốc gia về an toàn vệ sinh đối với bao bì, dụng cụ bằng cao su tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.

- QCVN 12-3:2011/BYT Quy chuẩn kỹ thuât quốc gia về an toàn vệ sinh đối với bao bì, dụng cụ bằng kim loại tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.

- QCVN 12-4:2015/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn vệ sinh đối với bao bì, dụng cụ bằng thủy tinh, gốm, sứ và tráng men tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.

Hiện nay, tại Trung tâm kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận đã triển khai công tác kiểm nghiệm các chỉ tiêu kim loại nặng như Chì (Pb), Cadimi (Cd) trong các loại bao bì và dụng cụ chứa đựng thực phẩm. Các tổ chức, các nhân có nhu cầu về kiểm nghiệm bao bì, dụng cụ chứa đựng thực phẩm để sản xuất kinh doanh liên hệ với Trung tâm để biết thêm thông tin.

Mọi chi tiết xin liên hệ tại

Trung tâm kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận

Số 04 Nguyễn Hội – Phan Thiết – Bình Thuận

Số điện thoại 0623 822390

Thành Tín


Các tin tiếp
Trung tâm Kỹ thuật TC-ĐL-CL Bình Thuận thông báo áp dụng mức thuế suất thuế GTGT   (7/11/2017)
Ô nhiễm môi trường trong chế biến cao su   (7/11/2017)
Quy định mới về Kỹ thuật quan trắc môi trường   (18/10/2017)
Trung tâm Kỹ thuật TĐC: Năng lực thử nghiệm vật liệu xây dựng công trình   (18/10/2017)
Cảnh giác với bún, mì chứa hàn the đang gia tăng   (3/8/2017)
Kiểm soát hàm lượng Nitrit, Nitrat trong thực phẩm chế biến sẵn   (20/7/2017)
Trung tâm Kỹ thuật TĐC: Năng lực kiểm định hiệu chuẩn phương tiện đo, chuẩn đo lường   (6/7/2017)
Kiểm soát chất lượng gạch ống không nung   (5/7/2017)
Kiểm soát Melamine trong thực phẩm và thức ăn chăn nuôi   (26/6/2017)
Cảnh giác với hóa chất độc ngâm rau quả   (26/6/2017)
Trung tâm Kỹ thuật TĐC: Chương trình đào tạo 6 tháng cuối năm 2017   (21/6/2017)
Sử dụng Trichlorfon trong bảo quản cá khô   (16/5/2017)
An toàn vệ sinh thực phẩm mùa nắng nóng   (9/5/2017)
Nâng cao kỹ năng diệt côn trùng nhà xưởng   (28/4/2017)
Kiểm soát hoạt chất Paraquat trong nguồn nước sinh hoạt   (28/4/2017)
Măng khô - Nguy cơ tiềm ẩn khi sử dụng   (4/4/2017)
Ô nhiễm môi trường đất   (4/4/2017)
Nguy cơ phơi nhiễm kim loại nặng trong mỹ phẩm trôi nổi   (28/2/2017)
Cung cấp dịch vụ đo kiểm môi trường lao động   (22/2/2017)
Kiểm soát môi trường trong chế biến thủy sản   (6/2/2017)
Chloramine – Một số quan tâm khi sử dụng   (6/2/2017)
Nâng cao năng lực kiểm định đồng hồ nước lạnh   (2/12/2016)
Trung tâm kỹ thuật TC-ĐL-CL Mở rộng khả năng hiệu chuẩn phương tiện đo   (2/12/2016)
Đảm bảo đo lường trong việc sử dụng cân tại các siêu thị, trung tâm thương mại.   (2/11/2016)
Tư vấn và thiết lập hồ sơ quản lý chất lượng theo ISO 9001 cho cửa hàng kinh doanh xăng dầu   (25/10/2016)
Kiểm nghiệm bao bì, dụng cụ chứa thực phẩm   (25/10/2016)
Tác hại của Nitrate   (5/10/2016)
Đào tạo – dịch vụ mới của Trung tâm Kỹ thuật TCĐLCL   (5/10/2016)