Kiểm soát môi trường trong chế biến thủy sản

Là một trong những vựa cá lớn của nước ta, do đó ngành khai thác và chế biến thủy sản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn ở vùng đất Nam Trung Bộ nói chung và Bình Thuận nói riêng. Trong những năm gần đây, ngành thủy sản tỉnh Bình Thuận đã có những bước phát triển toàn diện, khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế của từng địa phương.



Tuy nhiên, ngành nghề chế biến thủy sản cũng được xem là một trong những ngành gây ô nhiễm nghiêm trọng đến môi trường. Tùy thuộc và loại hình, mùa vụ và quy mô sản xuất mà mức độ ảnh hưởng sẽ khác nhau…

Nước thải, không khí từ chế biến thủy sản ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng môi trường. Thành phần nước thải phát sinh từ chế biến thuỷ sản thường có nồng độ COD, BOD5, chất rắn lơ lửng, tổng nitơ và photpho… rất cao. Bên cạnh đó ô nhiễm không khí, mùi hôi phát sinh từ việc lưu trữ các phế thải trong quá trình sản xuất, khí thải từ các máy phát điện dự phòng, ống khói, nồi hơi cũng là những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng không khí nói riêng và môi trường nói chung. Trong các nguồn ô nhiễm không khí, mùi là vấn đề chính đối với các nhà máy chế biến thủy sản.

Vì thế để đảm bảo hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh và không gây ô nhiễm môi trường, các đơn vị, doanh nghiệp, chủ cơ sở sản xuất, chế biến thủy sản cần chủ động thực hiện giám sát định kỳ chất lượng nước thải, chất lượng không khí để kiểm soát các nguồn thải và có biện pháp xử lý kịp thời.

Với năng lực hiện có, Trung tâm Kỹ thuật TC-ĐL-CL thuộc Chi cục TC-ĐL-CL Bình Thuận cung cấp đầy đủ các dịch vụ tư vấn, khảo sát, trực tiếp lấy mẫu và phân tích để đánh giá chất lượng nước thải, không khí xung quanh, khí thải. Các tổ chức, cá nhân có yêu cầu  vui lòng liên hệ:

Trung tâm Kỹ thuật TC-ĐL-CL Bình Thuận

04 Nguyễn Hội – Phan Thiết – Bình Thuận

ĐT: 0623. 822390, 0623. 835218

Ngọc Thoa


Các tin tiếp
Trung tâm Kỹ thuật TC-ĐL-CL Bình Thuận thông báo áp dụng mức thuế suất thuế GTGT   (7/11/2017)
Ô nhiễm môi trường trong chế biến cao su   (7/11/2017)
Quy định mới về Kỹ thuật quan trắc môi trường   (18/10/2017)
Trung tâm Kỹ thuật TĐC: Năng lực thử nghiệm vật liệu xây dựng công trình   (18/10/2017)
Cảnh giác với bún, mì chứa hàn the đang gia tăng   (3/8/2017)
Kiểm soát hàm lượng Nitrit, Nitrat trong thực phẩm chế biến sẵn   (20/7/2017)
Trung tâm Kỹ thuật TĐC: Năng lực kiểm định hiệu chuẩn phương tiện đo, chuẩn đo lường   (6/7/2017)
Kiểm soát chất lượng gạch ống không nung   (5/7/2017)
Kiểm soát Melamine trong thực phẩm và thức ăn chăn nuôi   (26/6/2017)
Cảnh giác với hóa chất độc ngâm rau quả   (26/6/2017)
Trung tâm Kỹ thuật TĐC: Chương trình đào tạo 6 tháng cuối năm 2017   (21/6/2017)
Sử dụng Trichlorfon trong bảo quản cá khô   (16/5/2017)
An toàn vệ sinh thực phẩm mùa nắng nóng   (9/5/2017)
Nâng cao kỹ năng diệt côn trùng nhà xưởng   (28/4/2017)
Kiểm soát hoạt chất Paraquat trong nguồn nước sinh hoạt   (28/4/2017)
Măng khô - Nguy cơ tiềm ẩn khi sử dụng   (4/4/2017)
Ô nhiễm môi trường đất   (4/4/2017)
Nguy cơ phơi nhiễm kim loại nặng trong mỹ phẩm trôi nổi   (28/2/2017)
Cung cấp dịch vụ đo kiểm môi trường lao động   (22/2/2017)
Kiểm soát môi trường trong chế biến thủy sản   (6/2/2017)
Chloramine – Một số quan tâm khi sử dụng   (6/2/2017)
Nâng cao năng lực kiểm định đồng hồ nước lạnh   (2/12/2016)
Trung tâm kỹ thuật TC-ĐL-CL Mở rộng khả năng hiệu chuẩn phương tiện đo   (2/12/2016)
Đảm bảo đo lường trong việc sử dụng cân tại các siêu thị, trung tâm thương mại.   (2/11/2016)
Tư vấn và thiết lập hồ sơ quản lý chất lượng theo ISO 9001 cho cửa hàng kinh doanh xăng dầu   (25/10/2016)
Kiểm nghiệm bao bì, dụng cụ chứa thực phẩm   (25/10/2016)
Tác hại của Nitrate   (5/10/2016)
Đào tạo – dịch vụ mới của Trung tâm Kỹ thuật TCĐLCL   (5/10/2016)