Nâng cao kỹ năng diệt côn trùng nhà xưởng

An toàn thực phẩm đóng vai trò quan trọng trong mọi mặt của đời sống, ngoài việc ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, an toàn thực phẩm còn ảnh hưởng đến kinh tế, văn hóa, du lịch và an ninh, an toàn xã hội. Bảo đảm an toàn thực phẩm sẽ nâng cao sức khoẻ người dân, tăng cường nguồn lực, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, là nền tảng cho xóa đói giảm nghèo và mở rộng quan hệ quốc tế. Một trong những yếu tố góp phần nâng cao chất lượng thực phẩm là việc quản lý được các sinh vật gây hại, qua đó làm giảm các mối nguy trong việc đánh giá an toàn thực phẩm.



Chuột và gián, ruồi, mối, mọt và các loại sâu bọ khác, thường gọi chung là động vật gây hại luôn tồn tại trong tự nhiên và phát triển rất nhanh khi gặp điều kiện thích hợp. Các cơ sở kinh doanh, sản xuất thực phẩm và nhất là các cơ sở có sản phẩm liên quan đến thủy hải sản và lương thực cần phải tăng cường công tác bảo vệ và quản lý nhà xưởng, ngăn chặn sự xâm nhập và phát triển của các động vật gây hại.

Theo số liệu của FAO, trên thế giới hiện có đến 1 tỷ con chuột, chúng ngốn hết 9 triệu tấn lương thực, thực phẩm mỗi năm, ngoài ra chúng cắn phá  gây thiệt hại hàng trăm triệu tấn lương thực, thực phẩm và mức tổn thất của lương thực trong kho bảo quản từ 6 - 10 %, ở Mỹ là 5 % so với tổng số lương thực sản xuất, ở các nước Châu Á, Châu Mỹ La tinh và Châu Phi, mức thiệt hại này là 10 %, riêng ở các nước có trình độ bảo quản nông sản còn thấp và vùng khí hậu nhiệt đới thì mức tổn thất lương thực lên đến 20 %.  Sự tổn thất lương thực trong kho, phần lớn là do sâu mọt gây ra. Ở nước ta, theo thực nghiệm của Bộ môn nghiên cứu côn trùng trực thuộc Tổng cục lương thực, nếu công tác phòng trừ sâu mọt trong kho không tốt, hàng năm chúng ta sẽ bị hao hụt từ 3 - 10 % số lượng nông sản dự trữ. Tính trung bình đối với các loại hạt tổn thất sau thu hoạch khoảng 10 %, đối với các loại cây có củ là từ 10 - 20 %, còn với rau quả từ 10 - 30 %.

Các cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu trong việc nâng cao kiến thức và kỹ năng diệt côn trùng trong nhà xưởng vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng

04 Nguyễn Hội – Phan Thiết – Bình Thuận

Điện thoại: 0623.822.390

Hạnh Nguyễn


Các tin tiếp
Trung tâm Kỹ thuật TC-ĐL-CL Bình Thuận thông báo áp dụng mức thuế suất thuế GTGT   (7/11/2017)
Ô nhiễm môi trường trong chế biến cao su   (7/11/2017)
Quy định mới về Kỹ thuật quan trắc môi trường   (18/10/2017)
Trung tâm Kỹ thuật TĐC: Năng lực thử nghiệm vật liệu xây dựng công trình   (18/10/2017)
Cảnh giác với bún, mì chứa hàn the đang gia tăng   (3/8/2017)
Kiểm soát hàm lượng Nitrit, Nitrat trong thực phẩm chế biến sẵn   (20/7/2017)
Trung tâm Kỹ thuật TĐC: Năng lực kiểm định hiệu chuẩn phương tiện đo, chuẩn đo lường   (6/7/2017)
Kiểm soát chất lượng gạch ống không nung   (5/7/2017)
Kiểm soát Melamine trong thực phẩm và thức ăn chăn nuôi   (26/6/2017)
Cảnh giác với hóa chất độc ngâm rau quả   (26/6/2017)
Trung tâm Kỹ thuật TĐC: Chương trình đào tạo 6 tháng cuối năm 2017   (21/6/2017)
Sử dụng Trichlorfon trong bảo quản cá khô   (16/5/2017)
An toàn vệ sinh thực phẩm mùa nắng nóng   (9/5/2017)
Nâng cao kỹ năng diệt côn trùng nhà xưởng   (28/4/2017)
Kiểm soát hoạt chất Paraquat trong nguồn nước sinh hoạt   (28/4/2017)
Măng khô - Nguy cơ tiềm ẩn khi sử dụng   (4/4/2017)
Ô nhiễm môi trường đất   (4/4/2017)
Nguy cơ phơi nhiễm kim loại nặng trong mỹ phẩm trôi nổi   (28/2/2017)
Cung cấp dịch vụ đo kiểm môi trường lao động   (22/2/2017)
Kiểm soát môi trường trong chế biến thủy sản   (6/2/2017)
Chloramine – Một số quan tâm khi sử dụng   (6/2/2017)
Nâng cao năng lực kiểm định đồng hồ nước lạnh   (2/12/2016)
Trung tâm kỹ thuật TC-ĐL-CL Mở rộng khả năng hiệu chuẩn phương tiện đo   (2/12/2016)
Đảm bảo đo lường trong việc sử dụng cân tại các siêu thị, trung tâm thương mại.   (2/11/2016)
Tư vấn và thiết lập hồ sơ quản lý chất lượng theo ISO 9001 cho cửa hàng kinh doanh xăng dầu   (25/10/2016)
Kiểm nghiệm bao bì, dụng cụ chứa thực phẩm   (25/10/2016)
Tác hại của Nitrate   (5/10/2016)
Đào tạo – dịch vụ mới của Trung tâm Kỹ thuật TCĐLCL   (5/10/2016)