|
Một số loại phu gia thực phẩm lưu thông trên thị trường (Hình minh họa)
|
Ngày 30/8/2019, Bộ Y tế đã ban hành Thông tư số 24/2019/TT-BYT quy định về quản lý và sử dụng Phụ gia thực phẩm.
Thông tư này quy định về danh mục phụ gia thực phẩm; sử dụng, quản lý phụ gia thực phẩm và trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhiên có liên quan.
Thông tư này áp dụng đối với các tổ chức, cá nhân tham gia sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, phụ gia thực phẩm để lưu hành tại Việt Nam và các cơ quan, tổ chức, cá nhân.
Thông tư này có hiệu lực từ ngày 16 tháng 10 năm 2019. Đồng thời cũng bãi bỏ các văn bản: Thông tư số 27/2012/TT – BYT ngày 30 tháng 11 năm 2012 của Bộ Y tế về hướng dẫn việc quản lý phụ gia thực phẩm, Thông tư số 08/2015/TT –BYT ngày 11 tháng 5 năm 2015 của Bộ Y tế sửa đổi bổ sung một số quy định của Thông tư số 27/2012/TT- BYT và Phần III Quyết định số 3742/2001/QĐ-BYT ngày 31 tháng 8 năm 2001 của Bộ Y tế quy định danh mục các chất phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm kể từ ngày Thông tư này có hiệu lực.
Thông tư 24/2019/TT-BYT này quy định về danh mục phụ gia thực phẩm được phép sử dụng và mức sứ dụng tối đa trong thực phẩm như: caramen, benzoat, sorbat,…..
Các tổ chức , cá nhân kinh doanh sản xuất, nhập khẩu thực phẩm có nhu cầu công bố, thử nghiệm xin liên hệ Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình thuận, đia chỉ: 04 Nguyễn Hội, thành phố Phan Thiết, Bình Thuận, điện thoại: 02523828390 để được tư vấn, hướng dẫn./.
Thanh Nghĩa
|