Đo kiểm điện trở tiếp đất hệ thống chống sét các công trình trong tỉnh Bình Thuận

Theo Điều 8 và Điều 9 của Nghị định số 35/2003/NĐ-CP ngày 04/4/2003 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy, các cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ như: nhà máy, xí nghiệp, kho tàng, trụ sở làm việc, bệnh viện, trường học, rạp hát, khách sạn, chợ, trung tâm thương mại, doanh trại lực lượng vũ trang và các công trình khác phải thực hiện các quy định về phòng cháy chữa cháy, trong đó có việc yêu cầu hệ thống chống sét phải bảo đảm an toàn về phòng cháy và chữa cháy, định kỳ đo kiểm.


Chi tiết
Kiểm soát iot trong cuộc sống hàng ngày
I-ốt là một vi chất quan trọng để tuyến giáp tổng hợp các hormon, điều chỉnh quá trình phát triển của hệ thần kinh trung ương, phát triển hệ sinh dục và các bộ phận trong cơ thể. Cơ thể thiếu i-ốt dễ dẫn đến bướu cổ, giảm sút trí nhớ....
Chi tiết
Chăn nuôi vẫn ngập kháng sinh
Ngày nay, việc sử dụng tràn lan và tùy tiện các chất kháng sinh trong chăn nuôi đang trở thành một vấn đề mà cả xã hội đang quan tâm.
Chi tiết
Huấn luyện tự vệ bộ binh năm 2019 khối cơ quan tỉnh
Nhằm nâng cao chất lượng đội dân quân tự vệ, hàngnăm Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đều cử cán bộ tham gia lớp huấn luyện tự vệ bộ binh do Ban chỉ huy quân sự Thành phố Phan Thiết tổ chức huấn luyện. Năm 2019 Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng cử 9 chiến sĩ tham gia huấn luyện được chia làm 3 đợt (Từ ngày 13/05/2019- 2/6/2019). 
Chi tiết
Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận đầu tư thiết bị phân tích sắc ký ION
Trong thời gian qua, vấn đề an toàn thực phẩm ở Việt Nam nói chung, tại Bình Thuận nói riêngngày càng trở nên đáng báo động hơn khi một loạt các vụ việc về thực phẩm bẩn bị phanh phui. Các vụ ngộ độc do sử dụng thực phẩm không đạt chất lượng xảy ra thường xuyên ở khắp mọi nơi, từ các công ty chế biến thực phẩm, thức ăn chăn nuôi, từ các quán vỉa hè đến các nhà hàng, từ các bếp ăn tập thể đến trường học, ...Ngộ độc thực phẩm và các bệnh do thực phẩm gây ra không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ, cuộc sống của mỗi người, mà còn gây thiệt hại lớn về kinh tế, là gánh nặng chi phí cho chăm sóc sức khoẻ.
Chi tiết
Làm sao để kiểm soát chất lượng nông sản xuất khẩu?

Sự phát triển của ngành nông nghiệp hiện đại luôn gắn liền với việc sử dụng các phương tiện hoá học và sinh học trong sản xuất, bảo quản và chế biến, trong đó không thể không nói đến các hóa chất phòng trừ dịch hại. Với đặc điểm ưu việt là kinh tế, tiện lợi và hữu hiệu, việc sử dụng các hoá chất bảo vệ thực vật (BVTV) đã trở thành một công cụ đắc lực trong sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, việc sử dụng các hóa chất BVTV một cách tràn lan, thiếu kiểm soát không những không mang lại hiệu quả trong việc phòng chống bệnh dịch mà ngược lại sẽ đem đến những hậu quả rất khó lường đối với cây trồng, chất lượng nông sản thu hoạch, môi trường sinh thái và cả sức khỏe của người sản xuất và tiêu dùng. 

Chi tiết
Thông tin về sử dụng phụ gia thực phẩm

Liên quan đến lô sản phẩm tương ớt Chinsu bị Nhật Bản thu hồi trong những ngày gần đây, Cục An toàn thực phẩm có ý kiến như sau:


Chi tiết
Kiểm định phương tiện đo tại Huyện đảo Phú Quý

Phú Quý là một huyện đảo xa đất liền, công tác đi lại bằng tàu thuyền rất khó khăn. Vì vậy, để hỗ trợ công tác kiểm định phương tiện đo cho người dân tại huyện Phú Quý, cũng như thực hiện tốt kế hoạch phối hợp hoạt động tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng giữa Chi cục TC-ĐL-CL và Phòng Kinh tế huyện Phú Quý năm 2019.


Chi tiết
Quyết định công nhận cơ sở hoạt động dịch vụ Quan trắc hiện trường và Phân tích Môi trường .

Ngày 11/01/2019, Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận tiếp tục được Bộ Tài Nguyên và Môi Trường ký Quyết định Công nhận cơ sở hoạt động dịch vụ Quan trắc hiện trường và Phân tích Môi trường. Số quyết định: 74/QĐ-BTNMT ngày 11/01/2019; Mang mã số hiệu: VIMCERTS 129.

Xem Giấy chứng nhận: VIMCERTS 129

Hữu TâmChi tiết
Chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2019 của Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận

Trong năm 2019, với mục tiêu tiết kiệm ngân sách nhà nước, nâng cao hiệu quả giải quyết công việc góp phần cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao trách nhiệm, đưa công tác THTK, CLP đi vào thực chất với những kết quả cụ thể, thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác THTK, CLP, tạo chuyển biến rõ rệt trong nhận thức về THTK, CLP của viên chức và người lao động tại Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Trung tâm). Ngày 11/4/2019, Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã ban hành Chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2019 với 04 nhiệm vụ trọng tâm cụ thể sau:


Chi tiết
Tổng số : 60 bài viết
Trang
123456