Thông tin về sử dụng phụ gia thực phẩm

Liên quan đến lô sản phẩm tương ớt Chinsu bị Nhật Bản thu hồi trong những ngày gần đây, Cục An toàn thực phẩm có ý kiến như sau:


Chi tiết
Kiểm định phương tiện đo tại Huyện đảo Phú Quý

Phú Quý là một huyện đảo xa đất liền, công tác đi lại bằng tàu thuyền rất khó khăn. Vì vậy, để hỗ trợ công tác kiểm định phương tiện đo cho người dân tại huyện Phú Quý, cũng như thực hiện tốt kế hoạch phối hợp hoạt động tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng giữa Chi cục TC-ĐL-CL và Phòng Kinh tế huyện Phú Quý năm 2019.


Chi tiết
Quyết định công nhận cơ sở hoạt động dịch vụ Quan trắc hiện trường và Phân tích Môi trường .

Ngày 11/01/2019, Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận tiếp tục được Bộ Tài Nguyên và Môi Trường ký Quyết định Công nhận cơ sở hoạt động dịch vụ Quan trắc hiện trường và Phân tích Môi trường. Số quyết định: 74/QĐ-BTNMT ngày 11/01/2019; Mang mã số hiệu: VIMCERTS 129.

Xem Giấy chứng nhận: VIMCERTS 129

Hữu TâmChi tiết
Chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2019 của Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận

Trong năm 2019, với mục tiêu tiết kiệm ngân sách nhà nước, nâng cao hiệu quả giải quyết công việc góp phần cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao trách nhiệm, đưa công tác THTK, CLP đi vào thực chất với những kết quả cụ thể, thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác THTK, CLP, tạo chuyển biến rõ rệt trong nhận thức về THTK, CLP của viên chức và người lao động tại Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Trung tâm). Ngày 11/4/2019, Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã ban hành Chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2019 với 04 nhiệm vụ trọng tâm cụ thể sau:


Chi tiết
Sử dụng chất cấm trong thức ăn chăn nuôi – coi thường sức khỏe người tiêu dùng

Trong thời gian qua, việc các lực lượng chức năng phát hiện tình trạng chất vàng ô được các cơ sở sản xuấtsử dụng trong quá trình sản xuấtcác loại thức ăn công nghiệp cho gia cầmngày càng nhiều. Vàng ô được sử dụng như một chất tạo màu vàng chothức ăn chăn nuôi. Một trong những lý do để đưa chất tạo màu vàng vào thức ăn cho gia súc, gia cầmlà do người chăn nuôi ngộ nhận thức ăn càng có màu vàng thì càng giúp tạo màu vàng các sản phẩm nông nghiệp như da chân gà hay trứng có lòng đỏ đậm hơn. Ngoài ra, vàng ô còn được nhiều cơ sở sử dụng để tạo màu vàng tự nhiên trong dưa cải muối chua, măng tươi và thậm chí trên cả gà luộc sẵn.


Chi tiết
Cung cấp Dịch vụ kiểm định Cân ô tô

Cân ôtô là phương tiện đo bắt buộc phải kiểm định trong quá trình sử dụng được quy định trong Thông tư 23/2013/TT-BKHCN ngày 26/9/2013 của Bộ Khoa học và Công nghệ quy định về đo lường đối với phương tiện đo nhóm 2 và có hiệu lực kiểm định là 12 tháng.


Chi tiết
Độc tố Aflatoxin – Mối nguy hại đối với con người
Lương thực, thực phẩm là một trong những nhu yếu phẩm không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của mỗi người, là nguồn dinh dưỡng để duy trì cuộc sống. Thế nhưng, lương thực, thực phẩm cũng là một trong những nguồn truyền bệnh nguy hiểm nhất cho con người nếu như không được đảm bảo vệ sinh an toàn.
Chi tiết
Kiểm định cân dùng trong hoạt động mua bán vàng và vàng trang sức mỹ nghệ
Giá vàng trên thế giới và tại thị trường Việt Nam luôn biến động không ngừng, vàng có giá trị kinh tế rất cao. Vì vậy việc xác định khối lượng vàng trong quá trình kinh doanh, buôn bán cần phải đạt độ chính xác cao. Hiện nay, các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh vàng trên địa bàn tỉnh Bình Thuận đang sử dụng các loại cân kỹ thuật, cân phân tích để xác định khối lượng vàng và vàng trang sức mỹ nghệ.
Chi tiết
Năng lực của Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận
Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thành lập năm 2012 với chức năng phục vụ công tác quản lý nhà nước và các hoạt động dịch vụ kỹ thuật về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng sản phẩm hàng hóa và các dịch vụ khoa học và công nghệ khác theo quy định pháp luật;
Hiện nay, Trung tâm đã được các Bộ, ngành chứng nhận và chỉ định các lĩnh vực:
- Chỉ định cơ sở kiểm nghiệm thực phẩm phục vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm của Cục An toàn Thực phẩm - Bộ Y Tế (mã số: 07/2014/BYT-KNTP);
- Chứng nhận cơ sở đủ điều kiện hoạt động dịch vụ quan trắc môi trường của Bộ Tài nguyên và Môi trường (Mã số: VIMCERTS 129); Sở Y tế Bình Thuận công nhận đơn vị đủ điều kiện hoạt động quan trắc môi trường lao động;
- Chỉ định phòng thử nghiệm ngành NN& PTNT của Bộ NN& PTNT (mã số: LAS-NN 39);
- Công nhận hệ thống quản lý chất lượng của phòng thử nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO/IEC 17025:2005 (mã số: Vilas 266);
- Bộ xây dựng công nhận phòng thí nghiệm chuyên ngành xây dựng (mã số: LAS-XD 669);
- Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng chỉ định đơn vị kiểm định các loại phương tiện đo.
Trung tâm xin chân thành cám ơn sự đồng hành của các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong thời gian qua. Rất mong nhận được sự hợp tác lâu dài của Quý đơn vị trong, ngoài tỉnh.
Trân trọng!
Chi tiết
Nước uống đóng chai an toàn phải qua hàng chục chỉ tiêu kiểm nghiệm trước khi lưu thông trên thị trường
Theo QCVN 6-1:2010/BYT, nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai; nước uống đóng chai được sản xuất từ nguồn nước đáp ứng các yêu cầu theo QCVN 01:2009/BYT về chất lượng nước ăn uống được ban hành kèm theo Thông tư số 04/2009/TT-BYT ngày 17/6/2009 của Bộ trưởng Bộ Y tế, Ngoài ra, sau khi xử lý nước uống đóng chai thành phẩm phải đáp ứng nhiều chỉ tiêu lý, hóa, vi sinh như: Độ dẫn, màu, đục, kiềm Mg, Ca...; Al, Cu, Zn, Cr, As, Cd … ; E.Coli, Clostridium perfringens… và thực hiện công bố hợp quy, thực hiện ghi nhãn theo quy định trước khi lưu thông trên thị trường
Chi tiết
Tổng số : 54 bài viết
Trang
123456