Năm 2025, sẽ có ít nhất 200 phép đo hiệu chuẩn được quốc tế thừa nhận

Năm 2025, mục tiêu của đề án là công nhận ít nhất 200 phép đo hiệu chuẩn được quốc tế thừa nhận trong khuôn khổ Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau toàn cầu về đo lường (CIPM-MRA).

Ngày 6/7, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tổ chức cuộc họp về Đề án “Tăng cường, đổi mới hoạt động đo lường để hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế giai đoạn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.


Chi tiết
Thông tư 15 không quy định cây xăng ‘phải in chứng từ cho khách hàng’

Đây là khẳng định của ông Nguyễn Hùng Điệp – Vụ trưởng Vụ Đo lường, Tổng Cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng khi đề cập đến thông tin bắt buộc cây xăng in chứng từ làm gia tăng chi phí.


Ông Nguyễn Hùng Điệp - Vụ trưởng Vụ Đo lường (Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng)
Chi tiết
Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành KHCN tại Bình Định
Để chuẩn bị các điều kiện cho công tác thanh tra chuyên ngành khoa học công nghệ năm 2018, từ ngày 03/7 đến ngày 05/7/2018, Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội nghị tập huấn "Nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành khoa học và công nghệ" tại tỉnh Bình Định, theo đó hoạt động thanh tra chuyên ngành KH&CN năm 2018 gồm các cuộc thanh tra: Một là thanh tra việc chấp hành các quy định pháp luật về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng xăng dầu; sử dụng mã số mã vạch; Hai là thanh tra việc quản lý, tổ chức thực hiện Chương trình “Hỗ trợ ứng dụng và chuyển giao tiến bộ KH&CN phục vụ phát triển kinh tế-xã hội nông thôn miến núi” (Chương trình NTMN) giai đoạn từ năm 2011 đến nay.
Chi tiết
Mức lương cơ sở cho cán bộ, công chức thay đổi từ ngày 01/7/2018
Triển khai thực hiện Nghị định số 72/2018/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2018 của Chính phủ về việc quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang; theo đó, điều chỉnh mức lương cơ sở từ 1.300.000 đồng/tháng lên 1.390.000 đồng/tháng bắt đầu từ ngày 1/7/2018;
Chi tiết
Hướng dẫn lập dự toán, quản lý kinh phí đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức
Ngày 30/3/2018, Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 36/2018/TT-BTC hướng dẫn việc lập dự toán, quản lý sử dụng và quyết toán kinh phí dành cho công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức.
Chi tiết
Công bố phần mềm chính thống của Quốc gia quét mã vạch Scan and Check

Ngày 30/5, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ Khoa học và Công nghệ) công bố phần mềm quét mã vạch Scan and Check. Đây cũng là phầm mềm chính thống của Quốc gia lần đầu tiên được công bố.

Chi tiết
Cổng thông tin kết nối các phòng thí nghiệm, thử nghiệm Việt Nam

Cổng thông tin với các ứng dụng trên nền tảng PC, thiết bị di động nhằm cung cấp dịch vụ thông tin và kết nối các phòng thí nghiệm, thử nghiệm ở Việt Nam đang được xây dựng trong một đề tài cấp Bộ.


Chi tiết
Phát hiện lượng lớn ớt bột chứa độc tố gây ung thư Aflatoxin

Kết quả kiểm tra 262 mẫu ớt bột tại hơn 10 tỉnh, thành cho thấy số mẫu vượt ngưỡng dư lượng Aflatoxin cho phép là 95 mẫu/262 mẫu, chiếm 36,25%. Thông tin trên do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công bố vào chiều 17/5/2018.


Bộ Nông nghiệp đã tổ chức thanh, kiểm tra một số cơ sở sản xuất ớt khô, ớt bột tại nhiều tỉnh thành. Ảnh: Bộ NN

Chi tiết
Cẩn trọng với trái cây nhiễm hóa chất

Trái cây là nguồn cung cấp nhiều loại vitamin, khoáng chất và là món ăn yêu thích của mọi người. Chúng ta có thể dễ dàng mua cho mình những loại trái cây yêu thích ở khắp mọi nơi, từ siêu thị, chợ cho đến các xe hàng rong ven đường. Tuy nhiên, mấy  ai có thể biết chắc rằng những trái cây này an toàn trong sử dụng?

Chi tiết
Hóa chất trong xà phòng, kem đánh răng có thể gây ung thư ruột

Các nhà khoa học khuyến cáo một loại hóa chất được sử dụng trong xà phòng và kem đánh răng trong đó có cả kem đánh răng Colgate có thể làm tăng nguy cơ ung thư ruột. Các thử nghiệm trên chuột cho thấy chất triclosan có trong xà phòng, kem đánh răng,... có thể dẫn đến bệnh viêm ruột (IBD) do nó làm thay đổi hệ vi khuẩn đường ruột ở chuột.

Chi tiết
Tổng số : 182 bài viết
Trang
12345678910Tiếp