Thông điệp Ngày Đo lường Thế giới 2022: Đo lường trong kỷ nguyên kỹ thuật số
(VietQ.vn) - Ngày Đo lường Thế giới 20/5/2022 với chủ đề “Đo lường trong kỷ nguyên kỹ thuật số”, việc áp dụng công nghệ kỹ thuật số đang cách mạng hóa cộng đồng của chúng ta. Nó đang cải thiện các quy trình và mở ra những cơ hội mới. Đó là một trong những xu hướng thú vị nhất trong xã hội ngày nay, tiêu biểu cho tốc độ thay đổi nhanh chóng mà chúng ta đang trải qua hàng ngày.
Chi tiết
Kết quả kiểm tra phương tiện đo (taximet) trên địa bàn tỉnh Bình Thuận

Thực hiện Quyết định số 189/QĐ-SKHCN ngày 13/12/2021 của Giám đốc Sở KH&CN Bình Thuận về việc phê duyệt kế hoạch thanh tra, kiểm tra chuyên ngành năm 2022 của Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng.  Vừa qua, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã phối hợp với Phòng Kinh tế TP.Phan Thiết thành lập Đoàn kiểm tra nhà nước về đo lường đối với các tổ chức, cá nhân kinh doanh đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi có sử dụng phương tiện đo (taximet) trên địa bàn tỉnh.

Chi tiết
Kết quả khảo sát, kiểm tra về đo lường, chất lượng trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Trong thời gian qua, tình hình dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp và thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh về triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ doanh nghiệp duy trì, phát triển sản xuất, tháo gỡ vướng mắc, khó khăn trong sản xuất kinh doanh đồng thời thực hiện Kế hoạch số 3680/KH-TĐC ngày 15/12/2021 của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng về việc kiểm tra về đo lường, chất lượng sản phẩm hàng hóa trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Chi tiết
Hướng đến Ngày Đo lường Việt Nam năm 2022

(VietQ.vn) - Mùa xuân Nhâm Dần, toàn ngành Đo lường Việt Nam đón chào kỷ niệm 72 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh 8/SL cũng là kỷ niệm 21 năm Ngày đo lường Việt Nam trong một hoàn cảnh đặc biệt.

Chi tiết
Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp; tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hóa; hoạt động khoa học và công nghệ, chuyển giao công nghệ; năng lượng nguyên tử

Ngày 30/12/2021 vừa qua, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 126/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp; tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hóa; hoạt động khoa học và công nghệ, chuyển giao công nghệ; năng lượng nguyên tử.

Chi tiết
Kết quả hoạt động quản lý nhà nước về đo lường năm 2021

Hoạt động đo lường đã và đang diễn ra hàng ngày trong tất cả các lĩnh vực kinh tế, xã hội, khoa học và công nghệ, an ninh và quốc phòng,… ở mỗi quốc gia, trên phạm vi khu vực và toàn thế giới; do đó đo lường có vai trò quan trọng trong đời sống, sản xuất, kinh doanh, nghiên cứu khoa học, bảo vệ an ninh, quốc phòng…Trong năm 2021, dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và kéo dài nên công tác quản lý đo lường của Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận gặp không ít khó khăn trong quá trình triển khai, tuy nhiên với sự nỗ lực, cố gắng của tập thể Lãnh đạo Chi cục cùng toàn thể CCVC, NLĐ; do đó hoạt động quản lý đo lường đã hoàn thành kế hoạch đề ra góp phần vào việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, đảm bảo công bằng xã hội, văn minh thương mại, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà. Hoạt động quản lý đo lường của Chi cục đã có những điểm nhấn tích cực như sau:

Chi tiết
Đo lường – ‘mở đường’ đưa sản phẩm Việt vươn tầm quốc tế

Từ hoạt động hết sức kỹ thuật, đo lường đã trở thành công cụ, giải pháp giúp doanh nghiệp chuẩn hóa sản phẩm, nâng cao năng lực cạnh tranh, “mở đường” đưa sản phẩm Việt Nam tiếp cận thị trường quốc tế.

Chi tiết
Hướng dẫn công tác quản lý đo lường chất lượng trong hoạt động kinh doanh vàng tại địa phương

Thực hiện Thông tư số 22/2013/TT-BKHCN ngày 26/9/2013 của Bộ Khoa học và Công nghệ quy định về quản lý đo lường trong kinh doanh vàng và quản lý chất lượng vàng trang sức, mỹ nghệ lưu thông trên thị trường và Quyết định số 1550/QĐ-BKHCN ngày 25/6/2014 của Bộ Khoa học và Công nghệ về việc đính chính Thông tư số 22/2013/TT-BKHCN ngày 26/9/2013 của Bộ Khoa học và Công nghệ về quản lý đo lường trong kinh doanh vàng và quản lý chất lượng vàng trang sức, mỹ nghệ lưu thông trên thị trường.

Chi tiết
Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 83/2014/NĐ-CP về kinh doanh xăng dầu

Ngày 01/11/2021, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 95/2021/NQ-CP Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 83/2014/NĐ-CP ngày 03/9/2014 về kinh doanh xăng dầu.

Chi tiết
Thông tư Quy định về tổ chức, hoạt động của Đoàn thanh tra và trình tự, thủ tục tiến hành một cuộc thanh tra

Ngày 01/10/2021 vừa qua, Thanh tra Chính phủ đã ban hành Thông tư số 06/2021/TT-TTCP Quy định về tổ chức, hoạt động của Đoàn thanh tra và trình tự, thủ tục tiến hành một cuộc thanh tra.

Chi tiết
Tổng số : 117 bài viết
Trang
12345678910Tiếp