Ảnh hưởng của Hg đến sức khỏe con người

Thủy ngân (Hg) là một trong trong những nguyên tố hóa học có độc tính cao ảnh hưởng đến đời sống của các loài sinh vật trong đó có con người. Thủy ngân thường tồn tại trong môi trường ở nồng độ thấp nhưng thông qua chuỗi thức ăn, nồng độ thủy ngân tích tụ lại trong một số loại thực phẩm có thể rất cao con người sử dụng các thực phẩm này có thể bị nhiễm độc thủy ngân. Độc tính của thủy ngân phụ thuộc vào nồng độ và dạng hóa học của nó có trong thực phẩm.


Chi tiết
Sử dụng chất cấm trong thức ăn chăn nuôi – Coi thường sức khỏe người tiêu dùng

Trong thời gian qua, việc cáclực lượng chức năng phát hiện tình trạng chất vàng ô được các cơ sở sản xuấtsử dụng trong quá trình sản xuấtcác loại thức ăn công nghiệp cho gia cầmngày càng nhiều. Vàng ô được sử dụng như một chất tạo màu vàng chothức ăn chăn nuôi. Một trong những lý do để đưa chất tạo màu vàng vào thức ăn cho gia súc, gia cầmlà do người chăn nuôi ngộ nhận thức ăn càng có màu vàng thì càng giúp tạo màu vàng các sản phẩm nông nghiệp như da chân gà hay trứng có lòng đỏ đậm hơn. Ngoài ra, vàng ô còn được nhiều cơ sở sử dụng để tạo màu vàng tự nhiên trong dưa cải muối chua, măng tươi và thậm chí trên cả gà luộc sẵn.


Chi tiết
An toàn vệ sinh thực phẩm mùa nắng nóng

Vào mùa nắng nóng thì nguy cơ ngộ độc thực phẩm tăng gấp nhiều lần, thời tiết khô hanh và nóng bức là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn, virus sinh sôi và phát triển. Ngộ độc thực phẩm là hội chứng cấp tính xảy ra do ăn uống thức ăn có chất độc, biểu hiện bằng triệu chứng của đường tiêu hoá sau khi ăn: đau bụng, buồn nôn, đi ngoài phân lỏng. Có những trường hợp nặng sẽ bị: co giật, loạn nhịp tim.

Chi tiết
Phát triển vật liệu xây dựng không nung

Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận về việc thực hiện chủ trương của Chính phủ trong việc phát triển vật liệu xây không nung (VLXKN), chấm dứt sản xuất gạch đất sét nung bằng lò thủ công.


Chi tiết
UBND tỉnh Bình Thuận ban hành kế hoạch triển khai thực hiện tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2019

Ngày 20/2/2019, UBND tỉnh Bình Thuận ban hành kế hoạch số 601/KH-UBND về việc triển khai thực hiện tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2019. Theo đó, Chủ đề phát động của Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2019 là “Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc”. Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2019 được tổ chức từ ngày 01/5/2019 đến ngày 31/5/2019.


Chi tiết
Ban chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kêt xây dựng đời sống văn hóa” tỉnh Bình Thuận ban hành Kế hoạch thực hiện năm 2019

Ban chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” vừa ban hành văn bản số 738 /KH-BCĐ ngày 04/3/2019 về kế hoạch triển khai thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2019.


Chi tiết
Tiếp tục tiếp thu ý kiến hoàn thiện dự thảo Tiêu chuẩn quốc gia về Quy phạm thực hành nước mắm

Dự thảo Tiêu chuẩn quốc gia về Quy phạm thực hành sản xuất nước mắm(TCVN 12607: 2019) do Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nghiên cứu, xây dựng. Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng-Bộ Khoa học và Công nghệ là cơ quan thẩm định và trình công bố Tiêu chuẩn quốc gia, hai Bộ cung cấp một số thông tin  chính thức về vấn đề này như sau:


Chi tiết
Tránh nhầm lẫn giữa tiêu chuẩn và quy chuẩn

Theo quy định pháp luật, tiêu chuẩn khác quy chuẩn thế nào? Tiêu chuẩn có ý nghĩa gì đối với các doanh nghiệp và người tiêu dùng?


Chi tiết
Thông báo về việc tổ chức bán đấu giá tài sản
Chi tiết
Dừng công bố dự thảo tiêu chuẩn về nước mắm

Dự thảo chưa đảm bảo sự đồng thuận - một trong ba nguyên tắc quan trọng nhất của một văn bản khi ban hành, theo cơ quan soạn thảo. 


Chi tiết
Tổng số : 287 bài viết
Trang
12345678910Tiếp