Bản tin TBT số 64 (tháng 9/2023)

Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận phát hành Bản tin TBT số 64 (tháng 9/2023) với các nội dung: EU áp giá carbon đối với hàng hóa xuất khẩu từ các nước khác vào thị trưòng này; Hàng rào kỹ thuật nhìn từ chuyện trái thanh long, sầu riêng; Liên minh châu Âu áp dụng thêm quy định mới đối với thủy sản Việt Nam; EU miễn kiểm tra tại cửa khẩu đối với một số đồ uống và thực phẩm; Quy định ghi nhãn xuất xứ một số hàng dệt may của Đài Loan; EU hướng dẫn trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất trong lĩnh vực dệt may và chống rác thải dệt may; Vượt rào cản kỹ thuật để giữ vững thị trường xuất khẩu; Đáp ứng quy định về TBT khi xuất khẩu dệt may và gỗ sang các thị trường đối tác lớn; Tiêu chuẩn hệ thống quản lý đổi mới sáng tạo mang lại lợi ích tiềm năng cho doanh nghiệp; Tổng hợp danh mục các Tin cảnh báo WTO cần chú ý trong quý III/2023; Chuyên mục hoạt động TC-ĐL-CL.

Vui lòng nhấn vào đây để xem chi tiết Bản tin TBT số 64

Chi tiết
Thông báo của Úc về rủi ro an toàn sinh học của tôm nhập khẩu
(VietQ.vn) - Theo tin cảnh báo số G/SPS/N/AUS/565 của Văn phòng TBT Việt Nam (Tổng cục TCĐLCL), ngày 09/6/2023 Cục Nông nghiệp đánh giá rủi ro an toàn sinh học của tôm nhập khẩu từ các quốc gia để làm thức ăn con cho người.
Chi tiết
Thông báo của Úc về thuốc lá và các sản phẩm khác
(VietQ.vn) - Theo tin cảnh báo số G/TBT/N/AUS/156 của Văn phòng TBT Việt Nam, Bộ Y tế Úc công bố dự thảo Luật Y tế Công cộng (thuốc lá và các sản phẩm khác) 2023, Quy định về Y tế công cộng (thuốc lá và các sản phẩm khác) 2023.
Chi tiết
Bản tin TBT số 63 (tháng 6/2023)
Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận phát hành Bản tin TBT số 63 (tháng 6/2023)
Vui lòng nhấn vào đây để xem chi tiết Bản tin TBT số 63
Chi tiết
Chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng BIS của Ấn Độ - Những lưu ý với doanh nghiệp Việt Nam
(VietQ.vn) - Chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng BIS do Cục Tiêu chuẩn Ấn Độ cấp là giấy chứng nhận bắt buộc để sản phẩm được tiêu thụ tại thị trường Ấn Độ. Danh sách này ngày càng mở rộng và hiện một số mặt hàng như hóa chất, đồ chơi, thép, giày dép, lốp xe, sợi tổng hợp... bắt buộc phải có chứng nhận BIS. Đây là các mặt hàng Việt Nam đang xuất khẩu sang Ấn Độ.
Chi tiết
Hoa Kỳ gia hạn điều tra lẩn tránh phòng vệ thương mại với gỗ dán

(VietQ.vn) - Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã thông báo gia hạn lần thứ 6 thời gian ban hành kết luận cuối cùng vụ việc điều tra lẩn tránh thuế chống bán phá giá và thuế chống trợ cấp đối với gỗ dán sử dụng nguyên liệu gỗ cứng nhập khẩu từ Việt Nam. Do vậy, kết luận cuối cùng dự kiến ban hành vào ngày 2/5/2023.

Chi tiết
Ủy ban châu Âu đề xuất tiêu chí kiểm soát 'quảng cáo xanh' đánh lừa người tiêu dùng

(VietQ.vn) - Ủy ban Châu Âu (EC) đang đề xuất các tiêu chí chung chống lại những tuyên bố, quảng cáo sai lệch về sản phẩm thân thiện với mỗi trường gây hiểu nhầm và đánh lừa người tiêu dùng.

Chi tiết
Phân cấp quản lý mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói nông sản phục vụ xuất khẩu
(VietQ.vn) - Bộ NN&PTNT vừa có văn bản gửi các Sở NN&PTNT, Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) về phân cấp quản lý mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói nông sản phục vụ xuất khẩu.
Chi tiết
Bản tin TBT số 62 (tháng 3/2023)
Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận phát hành Bản tin TBT số 62 (tháng 3/2023)
Vui lòng nhấn vào đây để xem chi tiết Bản tin TBT số 62
Chi tiết
Chuyển đổi sản xuất đáp ứng các tiêu chuẩn xanh của thị trường nhập khẩu

(VietQ.vn) - Để không bị loại khỏi cuộc chơi bởi các tiêu chuẩn cao về môi trường và xã hội do các thị trường nhập khẩu đặt ra, các nước xuất khẩu, trong đó có Việt Nam cần thay đổi tư duy, quan tâm tới “tính xanh” của chuỗi sản xuất và cung ứng thương mại quốc tế để đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật khắt khe của thị trường.

Chi tiết
Tổng số : 122 bài viết
Trang
12345678910Tiếp