Bản tin TBT số 54 (tháng 3/2021)
Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận phát hành Bản tin TBT số 54 (tháng 3/2021)
Vui lòng nhấn vào đây để xem chi tiết Bản tin
Chi tiết
Thông báo: Chi cục TC-ĐL-CL Bình Thuận mời các tổ chức, doanh nghiệp đăng ký tham gia Tập huấn về hệ thống truy xuất nguồn gốc

Hiện nay, hoạt động truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa được xã hội rất quan tâm. Bởi vì, thông qua hoạt động triển khai, áp dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc đem lại nhiều hiệu quả cho doanh nghiệp trong việc quản lý, giúp sản phẩm, hàng hóa có được tấm “giấy thông hành” xuất khẩu ra thế giới, đồng thời đảm bảo quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng, ngăn chặn các hành vi gian lận thương mại, giúp người tiêu dùng yên tâm sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng và chất lượng.

Chi tiết
Bộ Khoa học và Công nghệ quy định chi tiết về sử dụng mã số, mã vạch

Tổ chức, cá nhân sử dụng mã số, mã vạch phải thực hiện ghi/in mã số, mã vạch trên bao bì sản phẩm, hàng hóa bao đảm phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế ISO/TEC 15426-1 và ISO/IEC 15426-2 hoặc các tiêu chuẩn quốc gia tương ứng.

Chi tiết
Đài Loan đề xuất sửa đổi yêu cầu kiểm tra đối với hàng dệt may
Nhằm bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của con người, Đài Loan thông báo Đề xuất sửa đổi các yêu cầu kiểm tra đối với hàng dệt may.
Chi tiết
Cam kết TBT trong các FTA thế hệ mới: Phá dỡ rào cản, đẩy nhanh quá trình hội nhập

(VietQ.vn) - Các Hiệp định thương mại tự do FTA được đàm phán và ký kết giữa các quốc gia, khu vực đã khiến hàng rào thuế quan dần được hạ xuống, tạo thuận lợi cho thương mại song phương và đa phương, giúp dòng chảy thương mại lưu thông thuận lợi.

Chi tiết
Bản tin TBT số 53
Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận phát hành Bản tin TBT số 53 (Tháng 12/2020)
Vui lòng nhấn vào đây để xem chi tiết Bản tin TBT số 53
Chi tiết
Các bước xây dựng Hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm

(VietQ.vn) - Hệ thống truy xuất nguồn gốc (TXNG) theo TCVN 12850:12019 là Hệ thống bao gồm hoạt động định danh sản phẩm, thu thập và lưu trữ thông tin về trạng thái của sản phẩm theo thời gian, địa điểm nhằm quản lý thông tin về chất lượng và an toàn của sản phẩm.

Chi tiết
Cam kết TBT trong các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới mà Việt Nam là thành viên

Hội nhập kinh tế quốc tế là chủ trương nhất quán của Đảng, Nhà nước ta và được cụ thể hoá qua những bước đi hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng chất lượng. Mở đầu cho tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng là khi Việt Nam gia nhập tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), đến nay Việt Nam đã đàm phán và gia nhập hơn 13 Hiệp định thương mại tự do với tư cách là một thành viên của ASEAN và với tư cách là một bên độc lập.

Chi tiết
Hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hàng hóa đến năm 2030

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Chương trình quốc gia hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa giai đoạn 2021 – 2030 theo Quyết định số 1322/QĐ-TTg ngày 31/8/2020.

Chi tiết
Bản tin TBT số 52
Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận phát hành Bản tin TBT số 52 (Tháng 9/2020)
Vui lòng nhấn vào đây để xem chi tiết Bản tin TBT số 52
Chi tiết
Tổng số : 55 bài viết
Trang
123456