Thông báo của Singapore về đồ uống đóng gói sẵn
(VietQ.vn) - Theo tin cảnh báo số G/TBT/N/SGP/67, Singapore thông báo Dự luật Bền vững tài nguyên (Sửa đổi).
Chi tiết
EU gỡ bỏ kiểm soát một số mặt hàng rau gia vị của Việt Nam

(VietQ.vn) - 4 sản phẩm của Việt Nam là mùi tây (parsley), rau mùi (coriander leaves), húng quế (basil), bạc hà (mint) không còn bị EU áp dụng các biện pháp kiểm soát chính thức và khẩn cấp khi vào thị trường các nước này.

Chi tiết
Một số kết quả chủ yếu trong việc thực hiện Đề án triển khai, áp dụng và quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc tại tỉnh Bình Thuận trong năm 2022

Thực hiện Quyết định  số 100/QĐ-TTg ngày 19/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án triển khai, áp dụng và quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc và Kế hoạch số 752/KH-UBND ngày 03/3/2020 UBND tỉnh Bình Thuận, với vai trò là cơ quan tham mưu cho Sở Khoa học và Công nghệ, Chi cục  Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận đã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai các nhiệm vụ cụ thể trong năm 2022 và tổ chức thực hiện vào điều kiện thực tế của tỉnh.

Chi tiết
Một số phương pháp truy xuất nguồn gốc sản phẩm hàng hóa

(VietQ.vn) - Hiện nay, ứng dụng công nghệ trong truy xuất nguồn gốc được nhiều nước phát triển áp dụng từ lâu như một khâu bắt buộc phải có của sản phẩm nếu muốn đưa ra lưu thông trên thị trường.

Chi tiết
Quan ngại đối với quy định chứng chỉ thực hành tốt về sản xuất

(VietQ.vn) - Trong biên bản họp của Ủy ban TBT/WTO, quy định chứng chỉ Thực hành tốt về sản xuất đối với cơ sở sản xuất ở nước ngoài của Colombia đã vấp phải quan ngại từ các nước Thành viên WTO.

Chi tiết
Xuất khẩu vào thị trường FTA: Doanh nghiệp gặp nhiều rào cản, tiêu chuẩn ngặt nghèo

(VietQ.vn) - Mặc dù các FTA (hiệp định thương mại tự do) đem lại nhiều thuận lợi, tuy nhiên, doanh nghiệp Việt có hàng hoá xuất khẩu sang các thị trường FTA vẫn gặp nhiều khó khăn.

Chi tiết
Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tổ chức tập huấn phổ biến, hướng dẫn triển khai, áp dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa

Sáng ngày 14 tháng 12 năm 2022, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận phối hợp với Công ty cổ phần Chứng nhận quản lý và chất lượng sản phẩm Greencert tổ chức lớp tập huấn phổ biến, hướng dẫn triển khai, áp dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa.

Chi tiết
Quan ngại đối với quy định về giám sát và quản lý thiết bị y tế của Trung Quốc

(VietQ.vn) - Trong biên bản họp của Ủy ban TBT/WTO, quy định về giám sát và quản lý thiết bị y tế (Lệnh số 650) của Trung Quốc, đã vấp phải quan ngại từ các nước Thành viên WTO.

Chi tiết
Quan ngại đối với quy định về hàm lượng Natri trong thực phẩm của Colombia

(VietQ.vn) - Mới đây, quy định về hàm lượng natri trong thực phẩm của Colombia đã vấp phải quan ngại từ các nước Thành viên WTO.

Chi tiết
Bản tin TBT số 61 (tháng 11/2022)
Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận phát hành Bản tin TBT số 61 (tháng 11/2022)
Vui lòng nhấn vào đây để xem chi tiết Bản tin TBT sô 61
Chi tiết
Tổng số : 111 bài viết
Trang
12345678910Tiếp