Bản tin TBT số 60 (tháng 9/2022)
Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận phát hành Bản tin TBT số 60 (tháng 9/2022)
Vui lòng nhấn vào đây để xem chi tiết Bản tin TBT sô 60
Chi tiết
Đáp ứng quy định về TBT khi xuất khẩu dệt may và gỗ sang các thị trường đối tác lớn

(VietQ.vn) - Hàng rào kỹ thuật trong thương mại hay gọi tắt là TBT là một trong các cam kết của Việt Nam khi gia nhập Tổ chức thương mại thế giới (WTO). Theo cam kết này, các biện pháp TBT được các nước trong đó có Việt Nam xây dựng, ban hành hay áp dụng không gây cản trở thương mại quá mức cần thiết. Để thực hiện điều này, các nước phải cân bằng được giữa việc tránh ban hành các rào cản không cần thiết cho thương mại quốc tế với việc đưa ra các chính sách quản lý để đảm bảo các lợi ích hợp pháp của quốc gia. Đó là các lợi ích liên quan tới bảo vệ sức khỏe, sự an toàn của người dân, bảo vệ môi trường, bảo vệ an ninh quốc gia… Tiêu chuẩn quốc tế chính là yếu tố đảm bảo sự cân bằng giữa lợi ích và nghĩa vụ này.

Chi tiết
Xuất khẩu trái cây Việt Nam sang EU trong bối cảnh thực thi EVFTA: Rào cản kỹ thuật và kiến nghị

(VietQ.vn) - Trong bài viết, tác giả đánh giá các rào cản kỹ thuật mà EU đang áp dụng đối với trái cây xuất khẩu Việt Nam cũng như tìm hiểu về thực trạng xuất khẩu trái cây Việt Nam vào EU những năm qua, trên cơ sở đó đưa ra một số kiến nghị nhằm đẩy mạnh xuất khẩu trái cây Việt Nam vào thị trường EU trong thời gian tới.

Chi tiết
Slovenia: Thông báo về Quy định đối với thủ tục công nhận thuật ngữ 'chất lượng chọn lọc'

(VietQ.vn) - Mới đây, theo tin cảnh báo số G/TBT/N/SVN/117, Slovenia thông báo ban hành Quy định về thay đổi và sửa đổi Quy định đối với thủ tục công nhận thuật ngữ “chất lượng chọn lọc”.

Chi tiết
Thông báo của Hàn Quốc về tiêu chuẩn ghi nhãn

(VietQ.vn) - Mới đây, theo tin cảnh báo số G/TBT/N/KOR/1083 của Văn phòng TBT Việt Nam (Tổng cục TCĐLCL), Hàn Quốc thông báo đề xuất sửa đổi “Tiêu chuẩn ghi nhãn cho thực phẩm”.

Chi tiết
Cấp mã số vùng trồng - tiêu chí quan trọng giúp nông sản đủ tiêu chuẩn xuất khẩu

(VietQ.vn) - Việc cấp mã số vùng trồng không những giúp truy xuất nguồn gốc mà còn gắn chặt sản xuất theo quy trình nhất định để đáp ứng yêu cầu của nước nhập khẩu, giúp nông dân ý thức được vấn đề sản xuất liên quan chặt chẽ đến chất lượng và giá thành sản phẩm.

Chi tiết
Thông báo của Liên minh châu Âu về kiểm soát chất lượng thực phẩm

(VietQ.vn) - Theo tin cảnh báo số G/TBT/N/EU/906, Liên minh châu Âu (EU) thông báo Dự thảo Quy định của Ủy ban từ chối cho phép một số công bố về sức khỏe được đưa ra đối với thực phẩm, ngoại trừ những công bố đề cập đến việc giảm nguy cơ bệnh tật, ảnh hưởng đối với sự phát triển và sức khỏe của trẻ em.

Chi tiết
Rau quả nhập khẩu vào Trung Quốc cần đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng gì?
(VietQ.vn) - Để xuất khẩu được rau quả vào thị trường Trung Quốc, người sản xuất phải tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng được Chính phủ Trung Quốc quy định.
Chi tiết
12 sản phẩm xuất khẩu sang Hoa Kỳ có nguy cơ bị áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại

(VietQ.vn) - 12 nhóm sản phẩm của Việt Nam xuất khẩu sang Hoa Kỳ có nguy cơ bị áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại, trong đó có 4 sản phẩm từ gỗ có nguy cơ lớn.

Chi tiết
Liên minh châu Âu sửa đổi quy định về các biện pháp kiểm soát thực phẩm nhập khẩu

(VietQ.vn) - Theo tin cảnh báo của Văn phòng TBT Việt Nam (Tổng cục TCĐLCL), Liên minh Châu Âu (EU) vừa chính thức thông báo ban hành Quy định (EU) 2022/913 ngày 30/5/2022 sửa đổi Quy định về các biện pháp kiểm soát thực phẩm xuất khẩu vào EU có hiệu lực từ 3/7/2022. Theo quy định này, có một số sản phẩm nông sản, thực phẩm của Việt Nam xuất khẩu vào EU.

Chi tiết
Tổng số : 97 bài viết
Trang
12345678910