Nâng cao chất lượng trái thanh long, thúc đẩy xuất khẩu thị trường nước ngoài
(VietQ.vn) - Việc tiêu thụ gặp khó khiến giá bán thanh long giảm sâu đang ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của các nhà vườn. Thực tế này cũng đòi hỏi cấp thiết để Việt Nam hướng xuất khẩu thanh long vào các thị trường xuất khẩu mới có triển vọng, với phẩm cấp và giá thành cao hơn.
Chi tiết
Hệ thống quản lý chất lượng- Chìa khóa tránh hàng rào kỹ thuật, đẩy mạnh xuất khẩu

(VietQ.vn) - Với việc thực thi các hiệp định thương mại song phương và đa phương (FTA), các "hàng rào thuế quan" gần như được dỡ bỏ, thay vào đó, các nước sẽ tăng cường triển khai các hàng rào kỹ thuật buộc doanh nghiệp phải đáp ứng. Việc chủ động triển khai áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế nhằm chuẩn hóa đầu ra theo yêu cầu từ phía các nước nhập khẩu là chìa khóa để thúc đẩy tăng trưởng xuất khẩu

Chi tiết
Mỹ điều tra chống lẩn tránh thuế phòng vệ thương mại với sản phẩm tủ gỗ Việt Nam
(VietQ.vn) - Cục Phòng vệ Thương mại (Bộ Công Thương) vừa có công văn gửi Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam (VIFOREST) cảnh báo việc Mỹ khởi xướng điều tra chống lẩn tránh thuế phòng vệ thương mại với sản phẩm tủ gỗ nhập khẩu từ Việt Nam.
Chi tiết
EU dự định cấm lưu hành hàng loạt hoá chất độc hại có trong đồ gia dụng
(VietQ.vn) - Thời gian tới, nhiều chất hóa học có trong đồ gia dụng và có hại cho sức khỏe sẽ bị Liên minh châu Âu (EU) cấm lưu hành.
Chi tiết
Quy định mới về dư lượng thủy ngân trong thủy sản và muối tại thị trường EU

(VietQ.vn) - Từ đầu tháng 5/2022, doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản sang EU cần lưu ý quy định mới vừa ban hành về dư lượng thủy ngân có trong thủy sản.

Chi tiết
Thông báo của Liên minh Châu Âu về phân bón

(VietQ.vn) - Theo tin cảnh báo số G/TBT/N/EU/870, Liên minh châu Âu (EU) thông báo về Dự thảo Quy định được ủy quyền của Ủy ban sửa đổi Quy định (EU) 2019/1009 của Nghị viện và Hội đồng Châu Âu liên quan đến yêu cầu áp dụng đối với các sản phẩm phân bón của EU có chứa hợp chất ức chế và quá trình xử lý sau phân hủy.

Chi tiết
Liên minh Châu Âu thông báo về quy định áp dụng cho thực phẩm

(VietQ.vn) - Liên minh Châu Âu gửi thông báo số G/TBT/N/EU/543 đến các nước thành viên WTO quy định áp dụng cho thực phẩm.

Chi tiết
Bản tin TBT số 58 (tháng 3/2022)

Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận phát hành Bản tin TBT số 58 (tháng 3/2022)
Vui lòng nhấn vào đây để xem chi tiết Bản tin

Chi tiết
Thông báo của Hoa Kỳ về chất cấm trong thực phẩm hữu cơ

(VietQ.vn) - Theo tin cảnh báo số G/TBT/N/USA/1829, Hoa Kỳ thông báo Chương trình hữu cơ quốc gia; Đề xuất sửa đổi Danh sách quốc gia các chất được phép và bị cấm theo khuyến nghị của NOSB vào tháng 10 năm 2020 và tháng 4 năm 2021.

Chi tiết
Vượt qua rào cản kỹ thuật trong thương mại

(VietQ.vn) - Trong thời gian đại dịch Covid-19 hoành hành, nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn. Trong bối cảnh đó nhiều doanh nghiệp vẫn duy trì áp dụng các tiêu chuẩn, chủ động tìm ra những giải pháp duy trì, nâng cao năng suất chất lượng, song vẫn có những doanh nghiệp chưa quan tâm đầy đủ đến việc xây dựng và áp dụng tiêu chuẩn, chưa chủ động tìm ra những giải pháp nâng cao hiệu quả. Các doanh nghiệp xuất khẩu nếu muốn tồn tại cần quan tâm đến các tiêu chuẩn, quy chuẩn (đó chính là hàng rào kỹ thuật) của các nước, không loại trừ có những quy định khẩn cấp, có tính tạm thời để chủ động vượt qua.

Chi tiết
Tổng số : 82 bài viết
Trang
123456789