Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về khí thải mức 5 đối với xe ô tô sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu mới

Ngày 06/4/2021, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải đã ban hành Thông tư số 06/2021/TT-BGTVT về việc Ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về khí thải mức 5 đối với xe ô tô sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu mới.

Chi tiết
Tiêu chuẩn hóa và quản lý an toàn đối với thiết bị điện, điện tử gia dụng
Thiết bị điện và điện tử gia dụng là loại thiết bị được sử dụng rộng rãi trong dân dụng. Hầu như mỗi hộ gia đình ở Việt Nam đều sử dụng ít nhất từ 1 đến 2 thiết bị điện gia dụng.
Chi tiết
Kết quả thanh tra 02 đơn vị điện lực trên địa bàn Bình Thuận

Trong tháng 3/2021 vừa qua, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã tổ chức cuộc thanh tra việc chấp hành pháp luật về đo lường đối với Điện lực Phan Thiết và Điện lực Hàm Thuận Bắc thuộc Công ty Điện lực Bình Thuận. 

Chi tiết
Xây dựng hệ thống tiêu chuẩn sản phẩm hài hòa với khu vực và quốc tế

(VietQ.vn) - Việc xây dựng hệ thống tiêu chuẩn sản phẩm hướng tới hài hòa với tiêu chuẩn khu vực, quốc tế là một trong nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm của Đề án Phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" giai đoạn 2021-2025.

Chi tiết
Xây dựng tương lai bền vững với ISO 21930

(VietQ.vn) - Với sự gia tăng dân số đô thị trên toàn thế giới, nhu cầu cấp thiết phải tính toán hiệu suất bền vững của các tòa nhà mà chúng ta đang sống và làm việc. Nhưng sự đa dạng và phức tạp của các phương pháp hiện có có thể dường như quá tải. Đây là lúc ISO 21930 phát huy tác dụng.

Chi tiết
Tăng cường khảo sát về đo lường, chất lượng hàng hóa lưu thông trên địa bàn tỉnh Bình Thuận

Thực hiện Chương trình, kế hoạch hoạt động năm 2021 của Chi cục TCĐLCL được Giám đốc Sở phê duyệt. Đồng thời, để nắm bắt, kiểm soát tình hình đo lường, chất lượng sản phẩm, hàng hóa thuộc phạm vi quản lý của Chi cục trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện khảo sát về đo lường, chất lượng hàng hóa trong năm 2021.

Chi tiết
Kết quả kiểm tra về đo lường, chất lượng trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 trên địa bàn tỉnh Bình Thuận

Thực hiện Kế hoạch số 46/KH-TĐC ngày 08/01/2021 của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng về việc kiểm tra đo lường, chất lượng sản phẩm hàng hóa Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận đã ban hành kế hoạch và phối hợp Phòng Kinh tế & Hạ tầng cấp huyện tổ chức kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Chi tiết
Tăng cường quản lý chất lượng vật liệu xây dựng

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 09/2021/NĐ-CP về quản lý vật liệu xây dựng, trong đó quy định sử dụng và quản lý chất lượng vật liệu xây dựng.

Chi tiết
Thiết lập hệ thống chất lượng nghiêm ngặt các phòng thí nghiệm y tế với tiêu chuẩn quốc tế

(VietQ.vn) - Chưa bao giờ chúng ta nhận thức được tầm quan trọng của độ tin cậy khi nói đến thử nghiệm trong phòng thí nghiệm. Khi đại dịch COVID-19 đang diễn ra, việc phát triển các xét nghiệm chẩn đoán đáng tin cậy đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý dịch bệnh.

Chi tiết
Bộ Công Thương đính chính hàng loạt Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia

(VietQ.vn) - Bộ Công Thương vừa ra quyết định số 193/QĐ-BCT ngày 21/1/2021 về việc đính chính các Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia ban hành kèm theo 4 Thông tư mới của Bộ này.

Chi tiết
Tổng số : 241 bài viết
Trang
12345678910Tiếp