Xây dựng, ban hành tiêu chuẩn cơ sở về sử dụng tro, xỉ
(VietQ.vn) - Bộ GTVT giao Viện Khoa học và công nghệ GTVT chủ trì xây dựng và ban hành tiêu chuẩn cơ sở về sử dụng tro, xỉ từ các nhà máy nhiệt điện đốt than trong thi công móng mặt đường giao thông nông thôn.
Chi tiết
Cần có quy định chi tiết một số nội dung bắt buộc thể hiện trên nhãn hàng hóa bằng phương thức điện tử

(VietQ.vn) - Ghi nhãn bằng phương thức điện tử (ghi nhãn điện tử) là một cách hỗ trợ, bổ sung cho cách ghi nhãn bằng phương pháp vật lý truyền thống (dán, in, đính, đúc, chạm, khắc…) cho các nhà sản xuất truyền đạt thông tin, các nội dung bắt buộc theo quy định. Ghi nhãn điện tử cho phép một số nội dung bắt buộc phải thể hiện trên nhãn hàng hóa được tạo ra theo phương thức điện tử và hiển thị trên màn hình. Hiện nay, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đang lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Thông tư Quy định chi tiết một số nội dung bắt buộc thể hiện trên nhãn hàng hóa bằng phương thức điện tử. Vậy ghi nhãn bằng phương thức điện tử có vai trò quan trọng như thế nào đối với nhà sản xuất, cơ quan quản lý và người tiêu dùng? Những nội dung nào cần bắt buộc thể hiện trên nhãn hàng hóa bằng phương thức ghi điện tử? Bài viết góp phần giải đáp những vấn đề này.

Chi tiết
Thông điệp Ngày Đo lường Thế giới 2022: Đo lường trong kỷ nguyên kỹ thuật số
(VietQ.vn) - Ngày Đo lường Thế giới 20/5/2022 với chủ đề “Đo lường trong kỷ nguyên kỹ thuật số”, việc áp dụng công nghệ kỹ thuật số đang cách mạng hóa cộng đồng của chúng ta. Nó đang cải thiện các quy trình và mở ra những cơ hội mới. Đó là một trong những xu hướng thú vị nhất trong xã hội ngày nay, tiêu biểu cho tốc độ thay đổi nhanh chóng mà chúng ta đang trải qua hàng ngày.
Chi tiết
Chính phủ phê duyệt chương trình điều tra, đánh giá tổng thể nguồn lợi thủy sản

Ngày 27/4/2022, Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Quyết định số 523/QĐ-TTg về phê duyệt chương trình điều tra, đánh giá tổng thể nguồn lợi thủy sản và môi trường sống của các loài thủy sản trên phạm vi cả nước định kỳ 5 năm đến năm 2030.

Chi tiết
Ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số điều của Thông tư số 07/2018/TT-BKHCN và Thông tư số 08/2019/TT-BKHCN của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ

Trong thời gian qua, do dịch bệnh Covid-19 bùng phát khó lường gây ảnh hưởng đến tình hình tiêu thụ sản phẩm cũng như sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, các thiết bị điện, điện tử, các sản phẩm chiếu sáng bằng công  nghệ LED,…

Chi tiết
Chính phủ phê duyệt chiến lược xuất nhập khẩu hàng hóa

Ngày 19/4/2022, Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Quyết định số 493/QĐ-TTg về phê duyệt chiến lược xuất nhập khẩu hàng hóa đến năm 2030.

Chi tiết
Kết quả kiểm tra phương tiện đo (taximet) trên địa bàn tỉnh Bình Thuận

Thực hiện Quyết định số 189/QĐ-SKHCN ngày 13/12/2021 của Giám đốc Sở KH&CN Bình Thuận về việc phê duyệt kế hoạch thanh tra, kiểm tra chuyên ngành năm 2022 của Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng.  Vừa qua, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã phối hợp với Phòng Kinh tế TP.Phan Thiết thành lập Đoàn kiểm tra nhà nước về đo lường đối với các tổ chức, cá nhân kinh doanh đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi có sử dụng phương tiện đo (taximet) trên địa bàn tỉnh.

Chi tiết
Bộ Khoa học và Công nghệ công bố 02 tiêu chuẩn quốc gia về phòng cháy chữa cháy
(VietQ.vn) - Mới đây, Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành Quyết định số 234/QĐ-BKHCN công bố 2 Tiêu chuẩn quốc gia về phòng cháy chữa cháy.
Chi tiết
Sửa đổi, bổ sung Luật TC&QCKT và Luật CLSPHH: Nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, hội nhập quốc tế

(tcvn.gov.vn) Việc sửa đổi, bổ sung các quy định mới trong hai Luật TC&QCKT và Luật CLSPHH sẽ tác động mạnh mẽ không chỉ trong công tác quản lý mà còn thay đổi nhận thức của doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Chi tiết
Vai trò của quản lý chất lượng đối với doanh nghiệp

Sản phẩm là kết quả của quá trình sản xuất hoặc cung ứng dịch vụ nhằm mục đích kinh doanh hoặc tiêu dùng. Đối với mỗi doanh nghiệp, chất lượng sản phẩm hay dịch vụ là yếu tố quan trọng đối với sự tồn tại và phát triển của chính doanh nghiệp. Chính vì vậy, quản lý chất lượng là một phần không thể thiếu được thực hiện ở mọi giai đoạn của quá trình sản xuất.

Chi tiết
Tổng số : 303 bài viết
Trang
12345678910Tiếp