Đổi mới hoạt động tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, thúc đẩy phát triển KTXH bền vững

(VietQ.vn) - Tiêu chuẩn là yếu tố quan trọng trong việc thúc đẩy giao dịch và thương mại giữa các nước và trao đổi quốc tế. Tiêu chuẩn hỗ trợ cho thị trường và thúc đẩy các giao dịch có hiệu quả để đáp ứng các mục tiêu liên quan đến các vấn đề sức khoẻ, an toàn và môi trường, phản ánh nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng hoặc phản ánh các yêu cầu về mặt công nghệ của những nhà công nghiệp.

Chi tiết
Ngày Tiêu chuẩn Thế giới 14/10/2021: Tiêu chuẩn phục vụ cho các Mục tiêu phát triển bền vững (SDG) – Tầm nhìn chung cho một thế giới tốt đẹp hơn

Thông điệp Ngày Tiêu chuẩn Thế giới 14/10/2021: Tiêu chuẩn phục vụ cho các Mục tiêu phát triển bền vững (SDG) – Tầm nhìn chung cho một thế giới tốt đẹp hơn (Standards for SDGs – Our shared vision for a better world)

Chi tiết
QCVN về an toàn đối với thiết bị điện và điện tử có gì đáng chú ý?

(VietQ.vn) - Trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh thiết bị điện, điện tử, việc chứng nhận hợp quy là cực kỳ quan trọng đối với doanh nghiệp.

Chi tiết
Đảm bảo đo lường trong doanh nghiệp: Mục tiêu cốt lõi nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập

Chương trình đảm bảo đo lường là mục tiêu xuyên suốt, cốt lõi của “Đề án tăng cường, đổi mới hoạt động đo lường để hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế giai đoạn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.

Chi tiết
Loạt tiêu chuẩn về du lịch công nghệ trong đại dịch Covid-19

(VietQ.vn) - Nếu công nghệ đã cách mạng hóa du lịch trước đại dịch COVID-19 thì xu hướng này đang trên đà phát triển, bởi vì công nghệ kỹ thuật số ngày càng hiện diện trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Từ những chuyến du lịch ảo đến những bức ảnh chụp bằng máy bay không người lái, các công nghệ mới liên tục xác định lại cách chúng ta đi du lịch và trải nghiệm du lịch.

Chi tiết
Những điểm mới trong quy chuẩn về mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy

(VietQ.vn) - Bộ KH&CN ban hành thông tư số 04/2021/TT-BKHCN về “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy QCVN 2:2021/BKHCN”. Quy chuẩn mới này có một số thay đổi so với phiên bản cũ, quy định về phương pháp thử va đập và hấp thu xung động khoa học hơn, phù hợp hơn với điều KT - XH của nước ta.

Chi tiết
Đo lường 4.0 – yếu tố quan trọng phát triển khoa học công nghệ

Trong thời đại 4.0, đo lường là yếu tố quan trọng đẩy mạnh phát triển khoa học công nghệ, sử dụng tiết kiệm tài nguyên, vật tư năng lượng, bảo đảm an toàn sản xuất cho tới bảo vệ sức khỏe và môi trường.

Chi tiết
Bộ NN&PTNT ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với muối thực phẩm và muối tinh

Ngày 03/8/2021, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ký Thông tư số 08/2021/TT-BNNPTNT ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với muối (Natri clorua) thực phẩm và Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với muối (Natri clorua) tinh.

Chi tiết
Thận trọng khi dùng thuốc khử khuẩn Cloramin B để ngăn ngừa Covid-19
Hiện nay nhiều gia đình mua thuốc khử khuẩn Cloramin B để xử lý môi trường xung quanh nhà tuy nhiên theo các chuyên gia hóa học cần thận trọng khi dùng vì dễ gây ngộ độc.
Chi tiết
Phát triển tiêu chuẩn dành cho ứng dụng rèn luyện sức khỏe trên điện thoại
(VietQ.vn) - Tiêu chuẩn quốc tế này được đề xuất nhằm mục đích đánh giá chất lượng các ứng dụng hỗ trợ chăm sóc sức khỏe hiện nay.
Chi tiết
Tổng số : 268 bài viết
Trang
12345678910Tiếp