Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về khí thải mức 5 đối với xe ô tô sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu mới

Ngày 06/4/2021, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải đã ban hành Thông tư số 06/2021/TT-BGTVT về việc Ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về khí thải mức 5 đối với xe ô tô sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu mới.

Chi tiết
Tiêu chuẩn hóa và quản lý an toàn đối với thiết bị điện, điện tử gia dụng
Thiết bị điện và điện tử gia dụng là loại thiết bị được sử dụng rộng rãi trong dân dụng. Hầu như mỗi hộ gia đình ở Việt Nam đều sử dụng ít nhất từ 1 đến 2 thiết bị điện gia dụng.
Chi tiết
Xây dựng hệ thống tiêu chuẩn sản phẩm hài hòa với khu vực và quốc tế

(VietQ.vn) - Việc xây dựng hệ thống tiêu chuẩn sản phẩm hướng tới hài hòa với tiêu chuẩn khu vực, quốc tế là một trong nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm của Đề án Phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" giai đoạn 2021-2025.

Chi tiết
Xây dựng tương lai bền vững với ISO 21930

(VietQ.vn) - Với sự gia tăng dân số đô thị trên toàn thế giới, nhu cầu cấp thiết phải tính toán hiệu suất bền vững của các tòa nhà mà chúng ta đang sống và làm việc. Nhưng sự đa dạng và phức tạp của các phương pháp hiện có có thể dường như quá tải. Đây là lúc ISO 21930 phát huy tác dụng.

Chi tiết
Tăng cường quản lý chất lượng vật liệu xây dựng

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 09/2021/NĐ-CP về quản lý vật liệu xây dựng, trong đó quy định sử dụng và quản lý chất lượng vật liệu xây dựng.

Chi tiết
Thiết lập hệ thống chất lượng nghiêm ngặt các phòng thí nghiệm y tế với tiêu chuẩn quốc tế

(VietQ.vn) - Chưa bao giờ chúng ta nhận thức được tầm quan trọng của độ tin cậy khi nói đến thử nghiệm trong phòng thí nghiệm. Khi đại dịch COVID-19 đang diễn ra, việc phát triển các xét nghiệm chẩn đoán đáng tin cậy đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý dịch bệnh.

Chi tiết
Bộ Công Thương đính chính hàng loạt Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia

(VietQ.vn) - Bộ Công Thương vừa ra quyết định số 193/QĐ-BCT ngày 21/1/2021 về việc đính chính các Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia ban hành kèm theo 4 Thông tư mới của Bộ này.

Chi tiết
Cải cách mô hình kiểm tra chất lượng, ATTP đối với hàng hóa nhập khẩu

(VietQ.vn) - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án “Cải cách mô hình kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa nhập khẩu”.

Chi tiết
Ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn hóa chất nguy hiểm

Ngày 21/12/2020, Bộ Công Thương đã ban hành "Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn trong sản xuất, kinh doanh, sử dụng, bảo quản và vận chuyển hóa chất nguy hiểm” kèm theo Thông tư số 48/2020/TT-BCT. Quy chuẩn mang ký hiệu QCVN 05:2020/BCT và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/7/2021.

Chi tiết
Tình hình hoạt động quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa trên địa bàn tỉnh Bình Thuận năm 2020

Trong năm 2020, trên cơ sở các văn bản chỉ đạo của Bộ, ngành, UBND tỉnh và để đáp ứng yêu cầu quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa trên địa bàn tỉnh theo lĩnh vực được phân công, các Sở, ngành, địa phương đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, thanh kiểm tra, hỗ trợ doanh nghiệp... 

Chi tiết
Tổng số : 142 bài viết
Trang
12345678910Tiếp