Công bố sản phẩm, hàng hóa nhóm 2 thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Khoa Học và Công Nghệ

Ngày 30/12/2022 vừa qua, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ đã ký ban hành Quyết định số 2711/QĐ-BKHCN về việc công bố sản phẩm, hàng hóa nhóm 2 thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Khoa Học và Công Nghệ.

Chi tiết
Kết quả khảo sát chất lượng hàng hóa năm 2022 tại các cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh

Trong năm 2022, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận đã tiến hành khảo sát chất lượng một số sản phẩm hàng hóa nhóm 2 thuộc trách nhiệm quản lý của ngành Khoa học và công nghệ, bao gồm: dầu nhờn động cơ đốt trong, đồ chơi trẻ em và thiết bị điện – điện tử tại một số cửa hàng kinh doanh trên địa bàn các huyện Hàm Thuận Nam, Hàm Tân, thị xã La Gi và thành phố Phan Thiết.

Chi tiết
Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải chăn nuôi sử dụng cho cây trồng

(VietQ.vn) - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Thông tư số 28/2022/TT-BNNPTNT ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải chăn nuôi sử dụng cho cây trồng (QCVN 01-195:2022/BNNPTNT).

Chi tiết
Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về xăng, nhiên liệu điêzen và nhiên liệu sinh học
(VietQ.vn) - Mới đây, Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành Thông tư số 16/2022/TT-BKHCN về "Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về xăng, nhiên liệu diezen và nhiên liệu sinh học".
Chi tiết
Yêu cầu xây dựng tiêu chuẩn, quy chuẩn đáp ứng xu hướng công nghệ mới

(VietQ.vn) - Sự xuất hiện của các công nghệ mới như 5G, IoT, dữ liệu lớn... cũng đặt ra vấn đề cần nghiên cứu về các tiêu chuẩn, quy chuẩn mới.

Chi tiết
Nâng cao chất lượng giáo dục thông qua xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý theo ISO 21001

(VietQ.vn) - Để xây dựng và áp dụng mô hình hệ thống quản lý giáo dục mang tính hệ thống, toàn diện, năm 2018, Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (tổ chức ISO) đã ban hành tiêu chuẩn ISO 21001:2018 (viết tắt là ISO 21001), là tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống quản lý, cung cấp mô hình công cụ quản lý cho các tổ chức cung cấp sản phẩm và dịch vụ giáo dục (EOMS).

Chi tiết
QCVN về an toàn điện đối với thiết bị đầu cuối viễn thông và công nghệ thông tin

(VietQ.vn) - Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Thông tư số 24/2022/TT-BTTTT quy định Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn điện đối với thiết bị đầu cuối viễn thông và công nghệ thông tin.

Chi tiết
Hướng dẫn về nhãn và lưu hồ sơ chất lượng thiết bị điện, điện tử tại các cửa hàng kinh doanh

Vào dịp cuối năm, nhất là gần với Tết Nguyên đán, thị trường kinh doanh hàng hóa càng trở nên sôi động, trong đó có mặt hàng thiết bị điện, điện tử. Có thể nói, đây là thời điểm các mặt hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng được trà trộn đến tay người tiêu dùng.

Chi tiết
Ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn cháy cho nhà và công trình QCVN 06:2022/BXD

Ngày 30/11/2022, Bộ Xây dựng đã có Thông tư 06/2022/TT-BXD ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn cháy cho nhà và công trình QCVN 06:2022/BXD.

Chi tiết
Ban hành Quy chuẩn về tương thích điện từ với thiết bị thông tin vô tuyến điện

(VietQ.vn) - Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Thông tư về Quy chuẩn quy định các yêu cầu chung về tương thích điện từ (EMC) đối với các thiết bị vô tuyến và phụ trợ liên quan.

Chi tiết
Tổng số : 216 bài viết
Trang
12345678910Tiếp