Thông báo của Singapore về đồ uống đóng gói sẵn
(VietQ.vn) - Theo tin cảnh báo số G/TBT/N/SGP/67, Singapore thông báo Dự luật Bền vững tài nguyên (Sửa đổi).
Chi tiết
EU gỡ bỏ kiểm soát một số mặt hàng rau gia vị của Việt Nam

(VietQ.vn) - 4 sản phẩm của Việt Nam là mùi tây (parsley), rau mùi (coriander leaves), húng quế (basil), bạc hà (mint) không còn bị EU áp dụng các biện pháp kiểm soát chính thức và khẩn cấp khi vào thị trường các nước này.

Chi tiết
Quan ngại đối với quy định chứng chỉ thực hành tốt về sản xuất

(VietQ.vn) - Trong biên bản họp của Ủy ban TBT/WTO, quy định chứng chỉ Thực hành tốt về sản xuất đối với cơ sở sản xuất ở nước ngoài của Colombia đã vấp phải quan ngại từ các nước Thành viên WTO.

Chi tiết
Xuất khẩu vào thị trường FTA: Doanh nghiệp gặp nhiều rào cản, tiêu chuẩn ngặt nghèo

(VietQ.vn) - Mặc dù các FTA (hiệp định thương mại tự do) đem lại nhiều thuận lợi, tuy nhiên, doanh nghiệp Việt có hàng hoá xuất khẩu sang các thị trường FTA vẫn gặp nhiều khó khăn.

Chi tiết
Quan ngại đối với quy định về giám sát và quản lý thiết bị y tế của Trung Quốc

(VietQ.vn) - Trong biên bản họp của Ủy ban TBT/WTO, quy định về giám sát và quản lý thiết bị y tế (Lệnh số 650) của Trung Quốc, đã vấp phải quan ngại từ các nước Thành viên WTO.

Chi tiết
Quan ngại đối với quy định về hàm lượng Natri trong thực phẩm của Colombia

(VietQ.vn) - Mới đây, quy định về hàm lượng natri trong thực phẩm của Colombia đã vấp phải quan ngại từ các nước Thành viên WTO.

Chi tiết
Philippines không gia hạn biện pháp tự vệ đối với xi măng nhập khẩu
(VietQ.vn) - Các doanh nghiệp Xi măng Việt Nam có thể tiếp tục đẩy mạnh động xuất khẩu sang Philippines mà không bị ảnh hưởng bởi mức thuế tự vệ 2,7 - 32% như trước đó.
Chi tiết
Dự thảo quy định xuất nhập khẩu sản phẩm hàng hóa
(VietQ.vn) - Mới đây, Israel thông báo Dự thảo quy định xuất nhập khẩu sản phẩm hàng hóa (nhóm nhập khẩu).
Chi tiết
Thông báo của Liên minh châu Âu về thực phẩm

(VietQ.vn) - Theo tin cảnh báo số G/TBT/N/EU/922, Liên minh Châu Âu thông báo Dự thảo Quy định của Ủy ban sửa đổi Phụ lục II của Quy định (EC) số 1925/2006 của Nghị viện và Hội đồng châu Âu liên quan đến nicotinamide riboside clorua được thêm vào thực phẩm.

Chi tiết
Thông báo của Philippines về thực phẩm

(VietQ.vn) - Theo tin cảnh báo số G/TBT/N/PHL/288, Philippines thông báo bãi bỏ Thông tư FDA (FC) số 2014-022 có tiêu đề “Thông báo về rượu vang nhập khẩu có nguyên liệu nho mới đã đăng ký” và Thông tư FC số 2016-007 có tiêu đề “Thông báo về nguồn nguyên liệu thô của sản phẩm thực phẩm chế biến sẵn có độ rủi ro thấp, rủi ro trung bình và rủi ro cao”.

Chi tiết
Tổng số : 47 bài viết
Trang
12345