I-ốt là một vi chất quan trọng để tuyến giáp tổng hợp các hormon, điều chỉnh quá trình phát triển của hệ thần kinh trung ương, phát triển hệ sinh dục và các bộ phận trong cơ thể. Cơ thể thiếu i-ốt dễ dẫn đến bướu cổ, giảm sút trí nhớ....
I-ốt là một vi chất, mà tự cơ thể chúng ta không tổng hợp được, nên cần phải bổ sung thường xuyên, lâu dài qua đường ăn uống. Hiện vẫn có nguy cơ về thiếu hụt i-ốt. Mức độ bao phủ muối i-ốt phòng bệnh tại các tỉnh thành gần đây có xu hướng giảm nhất là các tỉnh miền núi.
Trong tự nhiên có rất nhiều thực phẩm chứa I-ốt như: các loại rau, đặc biệt là tảo bẹ (khoảng 2000 microgram /kg tảo bẹ tươi), các loại cá biển và các động vật vỏ cứng ở biển, nước mắm, muối. Trong muối có hàm lượng i-ốt lớn. Càng là muối tinh chế, hàm lượng i-ốt càng ít. Hàm lượng i-ốt trong muối biển khoảng 20μg/kg.
Hiện nay, trên thị trường cũng có rất nhiều loại thực phẩm bổ sung vi chất i-ốt như: các loại bánh kẹo, nước mắm, nước tương….
Tuy nhiên, không phải nạp càng nhiều i-ốt càng tốt. Quá nhiều iốt sẽ làm biến đổi chức năng tuyến giáp, hoặc tăng gánh nặng cho chức năng tuyến giáp. Do vậy, để đảm bảo sức khỏe chúng ta cần kiểm soát lượng i-ốt đã sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.
Các cá nhân, tổ chức có nhu cầu phân tích hàm lượng I-ốt trong thực phẩm các loại vui lòng liên hệ với Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận để gửi mẫu phân tích.
Trung tâm Kỹ thuật TC-ĐL-CL được công nhận hệ thống quản lý chất lượng phù hợp theo tiêu chuẩn ISO/IEC 17025 và được chỉ định là đơn vị phân tích của các Bộ Nông nghiệp & PTNT, Bộ Y tế; cùng với các trang thiết bị hiện đại và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, nhiều kinh nghiệm. Với năng lực hiện nay, Trung tâm sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu trong lĩnh vực thử nghiệm của quý khách hàng.
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:
Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận
Số 04 , Nguyễn Hội, TP. Phan Thiết , T. Bình Thuận
Điện thoại: 02523.822390
Hạnh Nguyễn