Thử nghiệm vi sinh trong thực phẩm

Ngộ độc thực phẩm là một tình trạng bệnh lý xảy ra do con người ăn hoặc uống phải các loại thực phẩm bị ô nhiễm các chất độc hại đối với sức khỏe. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng ngộ độc thực phẩm, nhưng có trên 50% các vụ ngộ độc là do vi sinh vật gây ra.



Ngộ độc thực phẩm ở các nước đang phát triển hiện đang ở mức báo động. Đặc biệt tình trạng ngộ độc tập thể đang ngày càng có xu hướng gia tăng làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân và cộng đồng.

Việt Nam là một nước nông nghiệp có tiềm lực lớn về sản xuất nông sản, thủy hải sản nói riêng và lương thực, thực phẩm nói chung. Ngoài thị trường tiêu thụ nội địa cho gần 100 triệu dân, thực phẩm và thủy sản chế biến của nước ta cũng đã xuất khẩu được ra thị trường thế giới như: Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản,… 

Do nhận thức của người tiêu dùng về an toàn vệ sinh thực phẩm ngày càng cao và sự tăng cường về kiểm tra, giám sát của các cơ quan chức năng; các yêu cầu nghiêm ngặt về chỉ tiêu vi sinh của thị trường thế giới,... nên vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm ngày càng được các đơn vị sản xuất, chế biến thực phẩm quan tâm thực hiện. Tuy nhiên không phải vì thế mà ngộ độc thực phẩm không còn. Trong năm 2019, Việt Nam ghi nhận 76 vụ ngộ độc thực phẩm làm gần 2.000 người mắc, 1.918 người nhập viện và 8 trường hợp tử vong. Con số này có giảm so với năm 2018 nhưng nhìn chung vẫn là những con số đáng báo động đối với tình hình an toàn thực phẩm.

Vì vậy, để giảm nguy cơ ngộ độc thực phẩm do vi sinh vật gây ra thì ngoài các biện pháp kiểm soát trong quá trình sản xuất, chế biến, bảo quản thì tiến hành thử nghiệm vi sinh đối với thực phẩm được xem là biện pháp kiểm soát sau cùng nhằm hạn chế tình trạng ngộ độc thực phẩm do vi sinh vật gây ra.

Hiện nay, tại Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận với đội ngũ kỹ sư có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm và trang thiết bị đầy đủ, hiện đại chuyên thực hiện các dịch vụ phân tích chỉ tiêu vi sinh trong thực phẩm, thức ăn chăn nuôi, nước ăn uống, nước sinh hoạt, nước thải, các sản phẩm mỹ phẩm,… đã được công nhận theo ISO/IEC 17025:2017 bởi Văn phòng công nhận chất lượng Việt Nam (BoA)mã số VILAS 266.

 Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu về thử nghiệm chỉ tiêu vi sinh trong thực phẩm, thức ăn chăn nuôi, nước ăn uống, nước sinh hoạt, nước thải, các sản phẩm mỹ phẩm,… vui lòng liên hệ với Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận để được tư vấn và hướng dẫn.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận

Địa chỉ: 04 Nguyễn Hội – P.Phú Trinh – TP.Phan Thiết – Bình Thuận

Điện thoại: 0252 3822390; 0252 3699699

Website: tdcbinhthuan.vn

Email: trungtamtdcbinhthuan@skhcn.binhthuan.gov.vn

                                                                                                                  Thanh Nghĩa


Các tin tiếp
KIỂM SOÁT DƯ LƯỢNG NITRAT TRONG RAU QUẢ   (23/10/2020)
XÉT NGHIỆM TUYẾN TRÙNG TRONG ĐẤT   (10/9/2020)
CÓ NÊN SỬ DỤNG ĐƯỜNG HÓA HỌC ?   (6/8/2020)
Thử nghiệm vi sinh trong thực phẩm   (3/8/2020)
Chính phủ ban hành Nghị định Quy định Danh mục hàng hóa nguy hiểm bằng phương tiện giao thông cơ giới đường bộ và vận chuyển hàng hóa nguy hiểm trên đường thủy nội địa   (8/5/2020)
Đảm bảo thực hiện kiểm định phương tiện đo dùng trong Y tế   (8/5/2020)
Thông báo của Trung tâm TĐC Bình Thuận   (5/4/2020)
Kiểm soát chất lượng nước sinh hoạt   (18/12/2019)
Đo kiểm điện trở tiếp đất hệ thống chống sét các công trình trong tỉnh Bình Thuận   (26/8/2019)
Kiểm soát iot trong cuộc sống hàng ngày   (28/6/2019)
Chăn nuôi vẫn ngập kháng sinh   (28/6/2019)
Làm sao để kiểm soát chất lượng nông sản xuất khẩu?   (28/6/2019)
Quyết định công nhận cơ sở hoạt động dịch vụ Quan trắc hiện trường và Phân tích Môi trường .   (23/4/2019)
Cung cấp Dịch vụ kiểm định Cân ô tô   (2/4/2019)
Kiểm định cân dùng trong hoạt động mua bán vàng và vàng trang sức mỹ nghệ   (27/8/2018)
Nước uống đóng chai an toàn phải qua hàng chục chỉ tiêu kiểm nghiệm trước khi lưu thông trên thị trường   (13/6/2018)
Trung tâm Kỹ thuật TĐC: Chương trình đào tạo 6 tháng cuối năm 2018   (12/6/2018)
Sản xuất gạch không nung giải phóng tro xỉ nhà máy nhiệt điện   (9/5/2018)
Những điều cần biết về nước mắm khi sử dụng   (12/4/2018)
Ảnh hưởng của ô nhiễm nước tới hoạt động sản xuất nông nghiệp   (15/1/2018)
Thông báo dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện giám sát chất lượng môi trường định kỳ.   (30/11/2017)
Trung tâm Kỹ thuật TC-ĐL-CL Bình Thuận thông báo áp dụng mức thuế suất thuế GTGT   (7/11/2017)
Ô nhiễm môi trường trong chế biến cao su   (7/11/2017)
Quy định mới về Kỹ thuật quan trắc môi trường   (18/10/2017)
Trung tâm Kỹ thuật TĐC: Năng lực thử nghiệm vật liệu xây dựng công trình   (18/10/2017)
Cảnh giác với bún, mì chứa hàn the đang gia tăng   (3/8/2017)
Kiểm soát hàm lượng Nitrit, Nitrat trong thực phẩm chế biến sẵn   (20/7/2017)
Trung tâm Kỹ thuật TĐC: Năng lực kiểm định hiệu chuẩn phương tiện đo, chuẩn đo lường   (6/7/2017)
Kiểm soát chất lượng gạch ống không nung   (5/7/2017)
Kiểm soát Melamine trong thực phẩm và thức ăn chăn nuôi   (26/6/2017)
Cảnh giác với hóa chất độc ngâm rau quả   (26/6/2017)
Trung tâm Kỹ thuật TĐC: Chương trình đào tạo 6 tháng cuối năm 2017   (21/6/2017)
Sử dụng Trichlorfon trong bảo quản cá khô   (16/5/2017)
An toàn vệ sinh thực phẩm mùa nắng nóng   (9/5/2017)
Nâng cao kỹ năng diệt côn trùng nhà xưởng   (28/4/2017)
Kiểm soát hoạt chất Paraquat trong nguồn nước sinh hoạt   (28/4/2017)
Măng khô - Nguy cơ tiềm ẩn khi sử dụng   (4/4/2017)
Ô nhiễm môi trường đất   (4/4/2017)
Nguy cơ phơi nhiễm kim loại nặng trong mỹ phẩm trôi nổi   (28/2/2017)
Cung cấp dịch vụ đo kiểm môi trường lao động   (22/2/2017)
Kiểm soát môi trường trong chế biến thủy sản   (6/2/2017)
Chloramine – Một số quan tâm khi sử dụng   (6/2/2017)
Nâng cao năng lực kiểm định đồng hồ nước lạnh   (2/12/2016)
Trung tâm kỹ thuật TC-ĐL-CL Mở rộng khả năng hiệu chuẩn phương tiện đo   (2/12/2016)
Đảm bảo đo lường trong việc sử dụng cân tại các siêu thị, trung tâm thương mại.   (2/11/2016)
Tư vấn và thiết lập hồ sơ quản lý chất lượng theo ISO 9001 cho cửa hàng kinh doanh xăng dầu   (25/10/2016)
Kiểm nghiệm bao bì, dụng cụ chứa thực phẩm   (25/10/2016)
Tác hại của Nitrate   (5/10/2016)
Đào tạo – dịch vụ mới của Trung tâm Kỹ thuật TCĐLCL   (5/10/2016)