Kiểm nghiệm chất lượng yến sào

Các loại yến sào trước khi được đưa ra thị trường và đến tay người tiêu dùng thì cần phải trải qua quá trình kiểm nghiệm chặt chẽ. Việc kiểm nghiệm sản phẩm yến sào là bắt buộc mà các tổ chức, cá nhân cần thực hiện trước khi muốn công bố sản phẩm của mình ra thị trường bởi việc kiểm nghiệm này giúp cho doanh nghiệp có căn cứ để công bố chất lượng sản phẩm, xin giấy phép an toàn thực phẩm đối với sản phẩm của mình.



Yến sào vốn là mặt hàng được rất nhiều người ưa chuộng không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Nó không chỉ là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe mà còn là nguồn hàng có giá trị kinh tế cao. Chất lượng sản phẩm yến sào của Việt Nam được đánh giá vượt trội hơn so với các nước trong khu vực. Nhờ vậy, sản phẩm yến sào của Việt Nam được nhiều khách hàng ưa chuộng. Bên cạnh đó, các đơn vị nuôi yến và chế biến sản phẩm yến sào đã có kinh nghiệm, cũng như bí quyết kỹ thuật trong khai thác, sản xuất rất khoa học và hiệu quả.

Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có rất nhiều yến sào giả, kém chất lượng và làm cho người tiêu dùng cảm thấy hoang mang. Do đó việc kiểm soát chất lượng yến sào là bắt buộc trong kế hoạch giám sát sản phẩm định kỳ đối với các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm yến sào, phù hợp với quy định của pháp luật.

Hiện nay, việc công bố chất lượng và giám sát định kỳ về chất lượng, an toàn thực phẩm được quy định ở một số văn bản liên quan như:

·  Thông tư số 19/2012/TT-BYT ngày 09/11/2012 của Bộ Y tế  “Hướng dẫn việc công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm”.

·  Nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ “Quy định chi tiết thi hành một số điều của luật an toàn thực phẩm”.

·  Quyết định số 46/2007/QĐ-BYT ngày 19/12/2007 của Bộ Y tế “Quy định về giới hạn tối đa ô nhiễm sinh hóa và hóa học trong thực phẩm”.

·  QCVN 8-2:2011/BYT ngày 13/01/2011 “Quy chuẩn kỹ thuật kỹ thuật quốc gia với giới hạn ô nhiễm kim loại trong thực phẩm”.

·  QCVN 8-3:2012/BYT ngày 01/3/2012 “Quy chuẩn quốc gia với giới hạn ô nhiễm vi nấm trong thực phẩm”.

Hiện nay, tại Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận, với đội ngũ kỹ sư có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm, trang thiết bị đầy đủ, hiện đại đã triển khai thử nghiệm các chỉ tiêu vi sinh và hóa học đối với sản phẩm yến sào, đáp ứng yêu cầu về công bố sản phẩm và giám sát định kỳ theo quy định. Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu thử nghiệm vui lòng liên hệ với Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận để được tư vấn và hướng dẫn. 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận

Địa chỉ: Khu dân cư Bắc Xuân An – P. Xuân An – TP. Phan Thiết – Bình Thuận

Điện thoại: 0252 3822390 – 0908 700379

Website: tdcbinhthuan.vn

Email: trungtamtdc.binhthuan@gmail.com

                                                                                      Thanh Nghĩa


Các tin tiếp
TẠI SAO PHẢI HIỆU CHUẨN CÂN ĐỊNH KỲ   (18/3/2024)
ẢNH HƯỞNG CỦA TIẾNG ỒN ĐẾN SỨC KHỎE CON NGƯỜI   (5/1/2024)
NÊN THAY LÕI LỌC NƯỚC ĐỊNH KỲ ĐỂ ĐẢM BẢO SỨC KHỎE   (29/11/2023)
Thí nghiệm vật liệu xây dựng tại Bình Thuận   (28/11/2023)
KIỂM ĐỊNH MÁY ĐO ĐIỆN TIM DÙNG TRONG Y TẾ   (22/11/2023)
Kiểm định đồng hồ đo nước tại Bình Thuận   (31/10/2023)
KIỂM ĐỊNH XITEC Ô TÔ   (16/10/2023)
TẠI SAO PHẢI KIỂM NGHIỆM CHẤT LƯỢNG BÁNH TRUNG THU?   (20/9/2023)
KIỂM ĐỊNH MÁY ĐO TIÊU CỰ KÍNH MẮT TẠI BÌNH THUẬN   (15/9/2023)
KIỂM ĐỊNH ÁP KẾ ĐỊNH KỲ   (15/9/2023)
Đo điện trở nối đất chống sét tại Bình Thuận   (11/9/2023)
Cần quan tâm nhiễm độc chì trong cuộc sống hàng ngày   (5/9/2023)
Sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng   (29/8/2023)
ĐƠN VỊ NÀO ĐỦ ĐIỀU KIỆN THỰC HIỆN ĐO ĐIỆN TRỞ HỆ THỐNG NỐI ĐẤT CHỐNG SÉT   (28/8/2023)
Nhiễm khuẩn Listeria từ rau quả đông lạnh   (28/8/2023)
Thuốc bảo vệ thực vật - những vấn đề cần biết   (11/8/2023)
Nguy cơ ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn tụ cầu vàng trong dịp hè   (2/8/2023)
Tăng cường quản lý về đo lường đối với phương tiện đo taximet   (19/7/2023)
Cẩn trọng khi dùng bún, phở   (4/7/2023)
Phân loại lao động theo điều kiện lao động   (6/6/2023)
KIỂM NGHIỆM CHẤT LƯỢNG GẠO TRẮNG   (23/5/2023)
ĐIỆN TỪ TRƯỜNG TRONG MÔI TRƯỜNG LAO ĐỘNG   (23/5/2023)
CẨN TRỌNG KHI DÙNG CHẤT CHẤT TẠO NGỌT TỔNG HỢP   (8/5/2023)
Tăng cường kiểm soát chất lượng thực phẩm trong mùa nắng nóng   (21/4/2023)
Kiểm nghiệm chất lượng yến sào   (12/4/2023)
KIỂM ĐỊNH PHƯƠNG TIỆN ĐO TIÊU CỰ KÍNH MẮT   (6/3/2023)
CẨN TRỌNG VỚI MÀU THỰC PHẨM   (17/2/2023)
THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NĂM 2023 CỦA TRUNG TÂM KỸ THUẬT TCĐLCL   (8/2/2023)
KIỂM SOÁT VI SINH VẬT TRONG SẢN PHẨM MỸ PHẨM   (10/1/2023)
THỰC HIỆN MỞ RỘNG PHẠM VI HOẠT ĐỘNG QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG LAO ĐỘNG   (5/1/2023)
QUAN TRẮC VOCs TRONG KHÔNG KHÍ   (5/12/2022)
KIỂM NGHIỆM CHẤT LƯỢNG NƯỚC ĐÁ DÙNG LIỀN   (2/12/2022)
KIỂM NGHIỆM CHẤT LƯỢNG NƯỚC UỐNG ĐÓNG CHAI   (18/11/2022)
PHÂN TÍCH, KIỂM NGHIỆM KIM LOẠI NẶNG TRONG THỦY HẢI SẢN   (3/11/2022)
DỊCH VỤ KIỂM ĐỊNH BỂ ĐONG CỐ ĐỊNH KIỂU TRỤ NẰM NGANG (LẬP BAREM BỒN)   (3/11/2022)
KIỂM ĐỊNH PHƯƠNG TIỆN ĐO TRONG LĨNH VỰC Y TẾ   (4/10/2022)
KIỂM NGHIỆM THỰC PHẨM THEO QUY ĐỊNH CỦA LUẬT AN TOÀN THỰC PHẨM   (4/10/2022)
SELEN LÀ GÌ? CHẤT SELEN CÓ TÁC DỤNG GÌ ĐỐI VỚI SỨC KHỎE?   (29/9/2022)
TIÊU CHUẨN QUỐC GIA ĐỐI VỚI BÁNH TRUNG THU   (24/8/2022)
KHÓA ĐÀO TẠO NGHIỆP VỤ THỬ NGHIỆM, TIÊU CHUẨN, ĐO LƯỜNG, CHẤT LƯỢNG 6 THÁNG CUỐI NĂM 2022   (10/8/2022)
KIỂM NGHIỆM THỰC PHẨM CHỨC NĂNG   (4/7/2022)
TRIỂN KHAI KỸ THUẬT PHÂN TÍCH SẮC KÝ ION ĐỐI VỚI NƯỚC UỐNG, NƯỚC SINH HOẠT   (4/7/2022)
PHƯƠNG TIỆN ĐO TIÊU CỰ KÍNH MẮT BẮT BUỘC KIỂM ĐỊNH TRƯỚC KHI ĐƯA VÀO SỬ DỤNG   (8/6/2022)
HOẠT ĐỘNG QUAN TRẮC, PHÂN TÍCH CHẤT LƯỢNG MÔI TRƯỜNG   (26/4/2022)
KIỂM ĐỊNH ĐỊNH KỲ HỆ THỐNG CHỐNG SÉT   (25/2/2022)
AN TOÀN CHÁY NỔ MÙA MƯA BÃO   (28/4/2021)
KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG THÉP LÀM CỐT BÊ TÔNG   (24/2/2021)
KIỂM ĐỊNH CÂN ĐIỆN TỬ   (27/1/2021)
KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG GẠCH TERRAZZO   (16/12/2020)
KIỂM ĐỊNH ĐỊNH KỲ HỆ THỐNG CHỐNG SÉT   (19/11/2020)
KIỂM ĐỊNH CÂN Ô TÔ – NĂNG LỰC CẦN ĐÁP ỨNG CỦA MỘT TỔ CHỨC KIỂM ĐỊNH THEO ĐLVN 13: 2019   (6/11/2020)
KIỂM SOÁT DƯ LƯỢNG NITRAT TRONG RAU QUẢ   (23/10/2020)
XÉT NGHIỆM TUYẾN TRÙNG TRONG ĐẤT   (10/9/2020)
CÓ NÊN SỬ DỤNG ĐƯỜNG HÓA HỌC ?   (6/8/2020)
Thử nghiệm vi sinh trong thực phẩm   (3/8/2020)
Chính phủ ban hành Nghị định Quy định Danh mục hàng hóa nguy hiểm bằng phương tiện giao thông cơ giới đường bộ và vận chuyển hàng hóa nguy hiểm trên đường thủy nội địa   (8/5/2020)
Đảm bảo thực hiện kiểm định phương tiện đo dùng trong Y tế   (8/5/2020)
Thông báo của Trung tâm TĐC Bình Thuận   (5/4/2020)
Kiểm soát chất lượng nước sinh hoạt   (18/12/2019)
Đo kiểm điện trở tiếp đất hệ thống chống sét các công trình trong tỉnh Bình Thuận   (26/8/2019)
Kiểm soát iot trong cuộc sống hàng ngày   (28/6/2019)
Chăn nuôi vẫn ngập kháng sinh   (28/6/2019)
Làm sao để kiểm soát chất lượng nông sản xuất khẩu?   (28/6/2019)
Quyết định công nhận cơ sở hoạt động dịch vụ Quan trắc hiện trường và Phân tích Môi trường .   (23/4/2019)
Cung cấp Dịch vụ kiểm định Cân ô tô   (2/4/2019)
Kiểm định cân dùng trong hoạt động mua bán vàng và vàng trang sức mỹ nghệ   (27/8/2018)
Nước uống đóng chai an toàn phải qua hàng chục chỉ tiêu kiểm nghiệm trước khi lưu thông trên thị trường   (13/6/2018)
Trung tâm Kỹ thuật TĐC: Chương trình đào tạo 6 tháng cuối năm 2018   (12/6/2018)
Sản xuất gạch không nung giải phóng tro xỉ nhà máy nhiệt điện   (9/5/2018)
Những điều cần biết về nước mắm khi sử dụng   (12/4/2018)
Thông báo dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện giám sát chất lượng môi trường định kỳ.   (30/11/2017)
Trung tâm Kỹ thuật TC-ĐL-CL Bình Thuận thông báo áp dụng mức thuế suất thuế GTGT   (7/11/2017)
Ô nhiễm môi trường trong chế biến cao su   (7/11/2017)
Quy định mới về Kỹ thuật quan trắc môi trường   (18/10/2017)
Trung tâm Kỹ thuật TĐC: Năng lực thử nghiệm vật liệu xây dựng công trình   (18/10/2017)
Cảnh giác với bún, mì chứa hàn the đang gia tăng   (3/8/2017)
Kiểm soát hàm lượng Nitrit, Nitrat trong thực phẩm chế biến sẵn   (20/7/2017)
Trung tâm Kỹ thuật TĐC: Năng lực kiểm định hiệu chuẩn phương tiện đo, chuẩn đo lường   (6/7/2017)
Kiểm soát chất lượng gạch ống không nung   (5/7/2017)
Kiểm soát Melamine trong thực phẩm và thức ăn chăn nuôi   (26/6/2017)
Cảnh giác với hóa chất độc ngâm rau quả   (26/6/2017)
Trung tâm Kỹ thuật TĐC: Chương trình đào tạo 6 tháng cuối năm 2017   (21/6/2017)
Sử dụng Trichlorfon trong bảo quản cá khô   (16/5/2017)
An toàn vệ sinh thực phẩm mùa nắng nóng   (9/5/2017)
Nâng cao kỹ năng diệt côn trùng nhà xưởng   (28/4/2017)
Kiểm soát hoạt chất Paraquat trong nguồn nước sinh hoạt   (28/4/2017)
Măng khô - Nguy cơ tiềm ẩn khi sử dụng   (4/4/2017)
Ô nhiễm môi trường đất   (4/4/2017)
Nguy cơ phơi nhiễm kim loại nặng trong mỹ phẩm trôi nổi   (28/2/2017)
Cung cấp dịch vụ đo kiểm môi trường lao động   (22/2/2017)
Kiểm soát môi trường trong chế biến thủy sản   (6/2/2017)
Chloramine – Một số quan tâm khi sử dụng   (6/2/2017)
Nâng cao năng lực kiểm định đồng hồ nước lạnh   (2/12/2016)
Trung tâm kỹ thuật TC-ĐL-CL Mở rộng khả năng hiệu chuẩn phương tiện đo   (2/12/2016)
Đảm bảo đo lường trong việc sử dụng cân tại các siêu thị, trung tâm thương mại.   (2/11/2016)
Tư vấn và thiết lập hồ sơ quản lý chất lượng theo ISO 9001 cho cửa hàng kinh doanh xăng dầu   (25/10/2016)
Kiểm nghiệm bao bì, dụng cụ chứa thực phẩm   (25/10/2016)
Tác hại của Nitrate   (5/10/2016)
Đào tạo – dịch vụ mới của Trung tâm Kỹ thuật TCĐLCL   (5/10/2016)