Thép xây dựng

Ngày nay, khi nền kinh tế phát triển, đời sống người dân ngày một đi lên, việc xây dựng một căn nhà trở nên đơn giản và phổ biến. Tùy theo điều kiện kinh tế mà mỗi gia đình sẽ xây dựng cho mình những ngôi nhà khác nhau. Có những ngôi nhà chỉ ở mức hai ba trăm triệu  nhưng cũng có những ngôi nhà trị giá hàng tỷ đồng. Về thiết kế có thể khác nhau nhưng một điểm chung nhất là sự bền vững của các ngôi nhà. Trong đó, thép xây dựng là một trong những yếu tố quyết định sự bền vững này. Vì vậy việc lựa chọn các loại thép xây dựng phù hợp sẽ giúp gia tăng sự chắc chắn và bền vững của ngôi nhà.Với tính chắc, dẻo, thép xây dựng là một trong những vật liệu phổ biến nhất và là thành phần chính khi xây dựng nhà. Tuy nhiên, giữa một thị trường thép xây dựng đa dang và sôi đọng như hiện nay thì việc lựa chọn loại thép đạt chất lượng lại là điều không đơn giản.

Thông thường, nếu không có kinh nghiệm, người tiêu dùng có thể tìm đến các kiến trúc sư, các nhà thầu xây dựng hoặc những người có kiến thức về vật liệu xây dựng để được tư vấn cách chọn lựa loại thép xây dựng phù hợp. Họ sẽ tư vấn cho chúng ta về giá cả, đại lý đáng tin cậy và các thông số kĩ thuật, về cách mà thép sẽ xây dựng nhà như thế nào.

Hiện nay, thị trường thép xây dựng rất đa dạng về chủng loại cũng như về thương hiệu. Vì vậy, để đảm bảo, người tiêu dùng có thể lựa chọn các thương hiệu phổ biến cũng là một trong những cách lựa chọn thép đạt chất lượng. Ngoài ra, người tiêu dùng có thể tự kiểm tra chất lượng thép xây dựng của mình thông qua việc gửi kiểm nghiệm tại các cơ sở có chức năng thử nghiệm vật liệu xây dựng.

Ngoài việc lựa chọn thương hiệu thì việc lựa chọn đại lý cung cấp cũng quan trọng. Một địa lý tốt sẽ sẵn sàng tư vấn cách chọn thép xây dựng phù hợp với giá cả tốt nhất.

Và cuối cùng, nếu chúng ta không bảo quản đúng thì chất lượng thép xậy dựng cũng sẽ bị ảnh hưởng. Nên vận chuyển trong những ngày khô ráo, trong quá trình vận chuyển nên, che đậy kĩ càng. Nơi tập kết, cất giữ nên tránh xa những khu vực có hơi nước mặn, gần biển và gió nồm, tốt nhất là cất trong nhà kho hoặc làm mái che./.

Minh Toàn


Các tin tiếp
Độc tố Aflatoxin – Mối nguy hại đối với con người   (27/8/2018)
Năng lực của Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận   (3/8/2018)
Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng duy trì có hiệu quả HTQLCL theo tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2005   (22/9/2017)
Tập huấn áp dụng MSMV trong quản lý, xác định nguồn gốc hàng hoá, chống giả tại Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng   (3/8/2017)
Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng ban hành Nội quy An toàn bức xạ   (20/7/2017)
Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng cam kết bảo mật thông tin khách hàng   (6/6/2017)
Kiểm định phương tiện đo tại Huyện đảo Phú Quý   (16/5/2017)
Trung tâm Kỹ thuật TĐC: Chương trình đào tạo 6 tháng đầu năm 2017   (7/2/2017)
Kỷ niệm ngày đo lường Việt Nam- 20/01/2017   (16/1/2017)
Thép xây dựng   (5/10/2016)
Cẩn trọng khi dùng Oxy già (H2O2) trong thực phẩm   (5/10/2016)
Quyết định về việc ban hành Văn bản Kỹ thuật Đo lường Việt Nam.   (28/9/2016)
Kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống Đo Lường Việt Nam - 20/01/2016   (6/9/2016)