|
|
Thực hiện Kế hoạch số 711/KH-UBND ngày 28/02/2020 của UBND tỉnh về kiểm tra tình hình xây dựng, áp dụng, duy trì và cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001 tại các cơ quan hành chính nhà nước tỉnh Bình Thuận năm 2020, ngày 26/8/2020, Đoàn kiểm tra của Sở Khoa học và Công nghệ đã kiểm tra việc áp dụng, duy trì và cải tiến HTQLCL theo yêu cầu của TCVN ISO 9001 tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm.
Kết quả kiểm tra như sau: Hệ thống quản lý chất lượng của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm được vận hành, áp dụng đáp ứng theo yêu cầu quy định của TCVN ISO 9001:2008 và Quyết định số 19/2014/QĐ-TTg ngày 05/3/2014 của Thủ tướng Chính phủ. Thực hiện cơ bản đầy đủ các nội dung duy trì như: xây dựng kế hoạch duy trì áp dụng; kiện toàn, phân công trách nhiệm thành viên Ban chỉ đạo; rà soát, cập nhật các quy trình chuyên môn, văn bản quy phạm pháp luật vào HTQLCL; xây dựng và đánh giá Mục tiêu chất lượng của năm; thực hiện đánh giá nội bộ và họp xem xét của lãnh đạo 01 lần/năm để đánh giá lại hiệu quả, hiệu lực của HTQLCL theo TCVN ISO 9001. Tuy nhiên, việc lưu trữ tài liệu, hồ sơ hệ thống quản lý chất lượng chưa được rà soát loại bỏ các tài liệu hết hiệu lực; Mục tiêu chất lượng chưa được rà soát, cải tiến hàng năm.
Qua kết quả kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã hướng dẫn đơn vị thực hiện đầy đủ các nội dung duy trì HTQLCL một cách có hiệu quả và kiến nghị Ban chỉ đạo ISO Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiếp tục quan tâm, nâng cao hiệu quả áp dụng và thực hiện việc chuyển đổi HTQLCL theo TCVN ISO 9001:2008 sang phiên bản 9001:2015 trong năm 2020 tại đơn vị./.
Phạm Hưng
|